Hà Nội có tới 8 quận "vùng cam", chỉ còn một huyện "vùng xanh"

25/12/2021, 14:25

Tính theo quy mô cấp quận, huyện, Hà Nội chỉ còn duy nhất một địa phương có dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đã ghi nhận 8 địa phương có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam).

UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố dựa trên số liệu được cập nhật đến 10h ngày 24/12.

Nội dung thông báo thể hiện, trong thời gian 2 tuần trở lại đây, Hà Nội đã ghi nhận 17.832 F0 tại cộng đồng. Hiện dịch bệnh của thành phố Hà Nội đang ở cấp độ 2.

Tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì Hà Nội đã ghi nhận 8 địa phương ở cấp độ 3 (tức "vùng cam", gồm các quận: Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình); 21 địa phương ở cấp độ 2 (tức "vùng vàng") và hiện chỉ còn huyện Phúc Thọ có dịch ở cấp độ 1 ("vùng xanh").

Hà Nội có tới 8 quận vùng cam, chỉ còn một huyện vùng xanh - 1

Tính theo quy mô cấp quận, huyện, Hà Nội đã ghi nhận 8 địa phương có dịch ở cấp độ 3; một địa phương dịch ở cấp độ 1 và 21 địa phương ở cấp độ 2 (Ảnh minh họa).

Như vậy, so với tuần trước đó, 3 huyện: Mỹ Đức, Ứng Hòa, Ba Vì đã tăng cấp độ dịch, chuyển từ "vùng xanh" thành "vùng vàng". Chỉ còn lại huyện Phúc Thọ là "vùng xanh" duy nhất của thành phố.

Tính theo quy mô cấp xã, phường, thị trấn, Hà Nội ghi nhận 67 địa phương có dịch ở cấp độ 3, 116 địa phương ở cấp độ 2 và 396 địa phương ở cấp độ 1; chưa ghi nhận địa phương nào có dịch ở cấp độ 4.

Trong đó, 67 địa phương "vùng cam" nằm rải rác ở các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và 2 huyện: Gia Lâm, Thanh Trì.

Thời gian vừa qua, khi các địa bàn ở Hà Nội bị đánh giá là "vùng cam", chính quyền sở tại đã lập tức điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng để phòng, chống dịch, trong đó có yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dừng bán hàng tại chỗ; tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu…

Trước đó, tối 23/12, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 1.834 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 618 ca cộng đồng. Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 35.643 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 12.990 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 22,653 ca.

Cùng ngày hôm nay 25/12, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký công văn thông báo về cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó trong tuần qua, TPHCM đạt các tiêu chí của cấp độ 2 của dịch Covid-19. TPHCM có 9 địa phương thuộc cấp độ một và 13 địa phương thuộc cấp độ 2 dịch Covid-19. Toàn địa bàn TPHCM không còn khu vực thuộc cấp độ 3.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hà Nội có tới 8 quận "vùng cam", chỉ còn một huyện "vùng xanh"
  vietnam.vn