Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại

Phạm Quý| 26/02/2022 17:36

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT phối hợp các đơn vị liên quan rà soát điều kiển chuẩn bị để tổ chức ăn bán trú khi trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại.

Ngày 26/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở, Sở Y tế, và các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội cho biết đã nhận được công văn của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức học bán trú cho học sinh đi học trực tiếp tại thành phố.

Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại - 1

Học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Nội dung công văn đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Hà Nội có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Hà Nội quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Trước công văn trên, UBND Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Phạm Quý
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO