Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau'

15/11/2022 19:00

Nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, tạm thời chưa di chuyển hàng cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) do còn có ý kiến khác nhau.

Như đã thông tin, thời điểm cuối tháng 10/2022, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Ban Quản lý dự án (QLDA) quận Đống Đa cho biết, cùng với việc chỉnh trang lại hè đường phố Nguyễn Chí Thanh, quận đang đề xuất di chuyển bớt hàng chục cây hoa sữa khỏi tuyến phố này để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân.

“Quận đang kiến nghị cơ quan có thẩm quyền của thành phố cho phép di chuyển khoảng 80 cây hoa sữa ở phố Nguyễn Chí Thanh… để hạn chế mùi hương đậm đặc của hoa, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân”, đại diện Ban QLDA quận Đống Đa nói.

Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau' ảnh 1
Hàng cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Trường Phong

Liên quan vấn đề này, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi quận Đống Đa, lưu ý quận cần xây dựng tiến độ thực hiện, tính khả thi khi áp dụng quy trình kỹ thuật trong việc dịch chuyển các cây hoa sữa có khối lượng lớn, khả năng bảo tồn và chăm sóc cây sau dịch chuyển.

Đặc biệt, Sở Xây dựng cho biết, việc dịch chuyển, chặt hạ cây xanh là "vấn đề nhạy cảm, phức tạp, được dư luận, người dân quan tâm" nên UBND quận Đống Đa cần thông tin rộng rãi để việc trồng, thay thế cây hoa sữa bằng loại cây khác được dư luận, người dân ủng hộ.

Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau' ảnh 2
Hàng cây hoa sữa trên vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh đang được bó vỉa, hoàn thiện chỉnh trang xung quanh gốc cây. Ảnh: Trường Phong
Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau' ảnh 3
Gốc cây hoa sữa được bó vỉa hoàn thiện, khiến dư luận băn khoăn về việc sắp thay thế, di chuyển, có thể dẫn đến hư hỏng vỉa hè vừa được lát đá. Ảnh: Trường Phong
Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau' ảnh 4
Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên Tiền Phong, tạm thời chưa di chuyển các cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh vì còn ý kiến khác nhau. Ảnh: Trường Phong

Mới đây, một nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa dịch chuyển cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh. Nguyên nhân, theo nguồn tin, thay thế cây xanh là vấn đề nhạy cảm, và "người dân còn nhiều ý kiến khác nhau, có người ủng hộ, có người không ủng hộ việc di chuyển, thay thế cây hoa sữa".

Ghi nhận thực tế của phóng viên Tiền Phong cho thấy, trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh hiện đang thực hiện cải tạo, chỉnh trang, lát đá trên vỉa hè. Đáng chú ý, xung quanh một số gốc cây hoa sữa đã thực hiện bó vỉa hoàn thiện.

Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau' ảnh 5
Chưa có chủ trương cụ thể liên quan hàng cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Trường Phong

Theo nguồn thông tin của phóng viên Tiền Phong, trong thời gian chờ đợi việc có di chuyển, thay thế cây xanh hay không, đơn vị cải tạo, chỉnh trang vỉa hè phải thực hiện hoàn thiện bó vỉa quanh gốc cây để tránh bừa bộn, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chưa di chuyển cây hoa sữa ở đường Nguyễn Chí Thanh vì 'còn ý kiến khác nhau'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO