Hà Nội chỉ đích danh 3 quận tiêm vaccine COVID-19 chậm, không đạt tiến độ

PHẠM ĐÔNG| 17/06/2022 14:21

Hà Nội - Do tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 chậm, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương gắn trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị với kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Hà Nội chỉ đích danh 3 quận tiêm vaccine COVID-19 chậm, không đạt tiến độ
Hà Nội phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 trong tháng 6.2022. Ảnh: HP

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2583/SYT-NVY gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại công văn trên, Sở Y tế Hà Nội nhận định, tiến độ tiêm vaccine COVID-19 trong thời gian qua còn chậm, nguy cơ không đạt tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, Sở Y tế cũng chỉ rõ một số quận tiêm chậm như: Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm (tính đến ngày 13.6 mới tiêm được từ 40% đến gần 60% số trẻ cần tiêm mũi 1).

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng y tế, giáo dục và đào tạo.

UBND các xã, phường, thị trấn và các lực lượng liên quan khẩn trương rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, đôn đốc triển khai tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên. Đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng thuộc diện được tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường truyền thông về lợi ích tiêm vaccine.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị các địa phương gắn trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị với kết quả tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý. Địa phương nào không tiếp nhận, tổ chức tiêm vaccine đạt tiến độ, chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ Y tế, phải cam kết và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trên địa bàn quản lý.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chỉ đích danh 3 quận tiêm vaccine COVID-19 chậm, không đạt tiến độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO