Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí khi ùn tắc kéo dài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đắc Huy| 27/04/2022 13:30

UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

UBND TP Hà Nội vừa ra văn bản về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GTVT, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

Đáng chú ý, Thành phố Hà Nội yêu cầu chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí khi ùn tắc kéo dài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 - 1

Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thường xảy ra ùn tắc kéo dài trong các dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Đắc Huy)

Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố cùng với Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố có phương án khôi phục và bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.

UBND TP Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định.

UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tập trung thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú ý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định và quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định.

Đắc Huy

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí khi ùn tắc kéo dài dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO