Hà Nội chỉ đạo mới nhất về dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 7 - 12

Hà Cường | 18/03/2022, 17:58

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trong điều kiện bình thường mới.

Yêu cầu trên được đưa ra trong văn bản do Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các địa phương trên địa bàn thành phố chiều 18/3 về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các trường học thực hiện việc tổ chức dạy và học trực tiếp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên.

Hà Nội chỉ đạo mới nhất về dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 7 - 12 - 1

Học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Các trường cần thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố; bám sát diễn biến của dịch bệnh tại địa phương dể chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối từ lớp 7 đến lớp 12, đặc biệt quan tâm đến học sinh khới lớp 9 và lớp 12.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã sẽ là đầu mối tổng hợp, tham mưu với UBND trong việc xem xét, phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các nhà trường trên tinh thần an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Ngày 8/2, ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Hà Nội tổ chức cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, số ca F0 là giáo viên, học sinh trong trường học tăng cao, khó kiểm soát nên các trường học duy trì hai hình thức học trực tiếp- trực tuyến song song.

Đến nay, số ca COVID- 19 trong trường học giảm mạnh, việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, nhất là học sinh cuối cấp lớp 9, 12 sẽ đảm bảo chất lượng và hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Trong khi đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội vẫn học trực tuyến, chưa có phương án quay trở lại trường.

Hà Cường
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội chỉ đạo mới nhất về dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 7 - 12
vietnam.vn