Hà Nội căn cứ số ca mắc Covid-19 để cho học sinh lớp 7-12 đến trường

18/03/2022 06:39

Sở Giáo dục Hà Nội được yêu cầu sớm có hướng dẫn cụ thể để quận, huyện, thị xã quyết định việc dạy trực tiếp cho học sinh lớp 7-12, căn cứ vào số ca mắc Covid-19.

Nội dung trên được Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, ngày 17/3.

Thông tin tại phiên họp, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Lưu Hoa cho biết tuần qua, tỷ lệ giáo viên và học sinh mắc Covid-19 giảm mạnh. Tình hình dạy học trực tiếp tại các trường vẫn đảm bảo và duy trì thích ứng linh hoạt theo các hướng dẫn, văn bản chỉ đạo của thành phố và ngành giáo dục.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, ông Hoa đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền, cập nhật thông tin đầy đủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, địa phương tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Tại phiên họp, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết kể từ ngày 15/3, hoạt động du lịch đã được mở cửa hoàn toàn bao gồm cả du lịch nội địa, đón khách quốc tế. Sở đang xây dựng phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.

Thời gian tới, đơn vị kiến nghị các địa phương có kế hoạch tổ chức hoạt động du lịch đồng bộ, từ các điểm di tích đến các dịch vụ liên quan.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch đề nghị các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách về các tour, sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp còn đang hoạt động để người dân lựa chọn. Đặc biệt, SEA Games 31 là cơ hội để quảng bá du lịch thủ đô với bạn bè quốc tế, vì vậy các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này.

Hà Nội căn cứ số ca mắc Covid-19 để cho học sinh lớp 7-12 đến trường-1
Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, ngày 17/3. Ảnh: HN.

Phát biểu kết luận, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết những ngày qua, số ca mắc Covid-19 vẫn còn cao nhưng đã có xu hướng giảm, tỷ lệ bệnh nhân F0 nhập viện thấp, số ca tử vong giảm. Điều này cho thấy thành phố đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Thành phố đã rà soát, kiện toàn, bổ sung lại các tổ theo dõi, hỗ trợ người nhiễm Covid-19 tại nhà và tổ Covid-19 cộng đồng với gần 120.000 người tham gia.

Ông Dũng cho biết thành phố đã mở cửa trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng đảm bảo kiểm soát tình hình dịch. Các địa phương cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các bệnh nhân F0 có bệnh nền, người già, nhóm có nguy cơ cao; đẩy nhanh tiến độ tiêm phủ vaccine bổ sung mũi 3 và kết thúc trong tháng 3.

Lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai việc thực hiện chữ ký số nhằm hỗ trợ giải quyết thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội cho các bệnh nhân F0.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương, số ca mắc Covid-19 và số bệnh nhân phải nhập viện ở Hà Nội có xu hướng giảm trong một tuần gần đây. 7 ngày qua, thành phố ghi nhận trung bình hơn 28.900 ca mắc/ngày, tỷ lệ bệnh nhân nặng và chuyển tầng giảm.

Ông Cương cho rằng số ca mắc tuy giảm nhưng các mục tiêu cốt lõi của phòng chống dịch bệnh vẫn cần được đảm bảo. Ngành y tế thành phố tiếp tục tập trung mục tiêu kiểm soát tỷ lệ tử vong, chuyển nặng, đảm bảo số ca mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống...

Theo Zing

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội căn cứ số ca mắc Covid-19 để cho học sinh lớp 7-12 đến trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO