Hà Nội cấm dạy thêm, học thêm dịp hè

Hà Cường| 24/05/2022 15:35

Trong thời gian nghỉ hè, các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Quy định trên nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 do Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành ngày 24/5.

Theo khung kế hoạch năm học 2021 - 2022, từ ngày 1/6, hơn 2,2 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT bắt đầu kỳ nghỉ hè. Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm, không dạy trước chương trình hoặc tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2022 - 2023.

Hà Nội cấm dạy thêm, học thêm dịp hè - 1

Hà Nội yêu cầu không tổ chức học thêm, dạy thêm dịp hè. (Ảnh minh hoạ: Đ.H)

Hiệu trưởng các trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cần lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh, học viên học lực yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh, học viên thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong hè.

Đối với cấp mầm non, Sở GD&ĐT yêu cầu, căn cứ điều kiện thực tế và nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ, tinh thần tự nguyện của giáo viên đăng ký làm việc dịp hè để xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè. Các trường, cơ sở giáo dục mầm non báo cáo UBND xã, phường, thị trấn (đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập) và phòng GD&ĐT kế hoạch trông trẻ dịp hè.

Trước đó, Sở GD&ĐT từng ban hành hướng dẫn các địa phương phối hợp với trường học tổ chức hoạt động sinh hoạt hè cho học sinh. Sở đề nghị trường có trách nhiệm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tại địa phương tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương chu đáo, bảo đảm an toàn.

Trong kỳ nghỉ hè, Sở khuyến khích các trường tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của đơn vị như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi… để học sinh có thể vào ôn tập, đọc sách, đọc báo, tra cứu tài liệu, tập luyện và vui chơi.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội cấm dạy thêm, học thêm dịp hè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO