Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ điều hòa Yên Sở

Văn Yên| 28/06/2022 12:48

Những ngày qua, tại hồ điều hòa Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), một lượng lớn cá tự nhiên bị chết nổi lên mặt hồ bốc mùi hôi thối.

Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ điều hòa Yên Sở - 1

Cá chết trắng, nổi trên mặt hồ Yên Sở ngày 27/6 (Ảnh: Nguyễn Phong).

Ngày 27/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh kèm thông tin về hàng loạt cá chết, nổi trắng trên mặt hồ tại hồ điều hòa Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo thông tin đăng tải, tại một góc hồ Yên Sở nổi lên nhiều rác thải, trong đó có nhiều xác cá chết, có đoạn dài vài chục mét. Xác cá chết dưới thời tiết nắng nóng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Một số người dân sinh sống cạnh hồ điều hòa Yên Sở cho biết, tình trạng cá chết, bốc mùi hôi thối đã diễn ra từ vài ngày nay khiến họ không dám ra cạnh hồ để tập thể dục.

Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ điều hòa Yên Sở - 2

Cá chết bốc mùi hôi thối giữa thời tiết oi bức khiến người dân khó chịu (Ảnh: Nguyễn Phong).

Được biết, đây không phải lần đầu tại hồ điều hòa Yên Sở xảy ra tình trạng cá bị chết trắng. Vào năm 2020 và năm 2021, tại đây cũng đã từng xảy ra tình trạng cá chết bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ điều hòa Yên Sở - 3

Năm 2020 cũng đã từng xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng trên mặt hồ Yên Sở (Ảnh: Lê Đạt).

Liên quan đến sự việc trên, sáng 28/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND phường Yên Sở cho biết, khu vực hồ điều hòa Yên Sở do Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội quản lý. Sau khi nhận được thông tin, phía đơn vị quản lý hồ cũng đã cho công nhân xuống hiện trường để thu vớt số lượng cá chết.

"Số cá chết đều là cá tự nhiên, không phải cá nuôi trong hồ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết nắng nóng, oi bức, ngoài ra cũng do quá trình điều tiết mực nước hồ điều hòa bị thay đổi dẫn tới cá bị chết", vị này nói.

Hồ điều hòa Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) gồm 5 hồ lớn nhỏ, có tổng diện tích mặt nước là 132,8 ha, tổng dung tích chứa lên tới 4 triệu m3 nước.

Chức năng chính của hồ điều hòa Yên Sở là trữ nước mưa tạm thời nhằm điều tiết lượng nước mưa để tránh cho thành phố Hà Nội rơi vào cảnh ngập lụt. Xung quanh hồ được bao bọc bởi một hệ thống cây xanh dày đặc như một khu rừng, các loại cây được trồng gồm có muồng, phượng, bằng lăng…

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Cá chết hàng loạt ở hồ điều hòa Yên Sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO