Hà Nội bắt đầu tuyển sinh mầm non, lớp 1 và 6

01/07/2022 07:36

Từ ngày 1 đến 9/7, Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi, học sinh lớp 1, 6 công lập bằng hình thức trực tuyến, mỗi khối lớp ba ngày.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 1 đến 3/7, hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ mở để phụ huynh đăng ký cho con vào lớp 1. Từ ngày 4 đến 6/7 hệ thống mở để phụ huynh đăng ký cho trẻ 5 tuổi và từ 7 đến 9/7 sẽ đăng ký vào lớp 6.

Phụ huynh đăng ký theo đường link: tsdaucap.hanoi.gov.vn, vào mục "Đăng ký tuyển sinh", chọn kỳ tuyển sinh (lớp 5 tuổi, lớp 1 hay lớp 6) phù hợp. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị những ô trống, yêu cầu điền thông tin. Những ô có dấu * là bắt buộc.

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh mầm non, lớp 1 và 6 - 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Khương Thượng. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Với lớp 1 và lớp 6, phụ huynh cần mã số và mật khẩu đăng ký do trường mầm non, tiểu học năm học 2021 - 2022 trên địa bàn Hà Nội cung cấp.

Khi có mã số và mật khẩu, phụ huynh chỉ cần nhập mã này, nhấn vào nút "Tìm" hoặc Enter, hệ thống sẽ tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh lên biểu mẫu. Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến, gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để được cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký.

Sau khi kiểm tra và đảm bảo không thông tin nào sai sót, gồm cả việc nhập email cá nhân để nhận kết quả, phụ huynh xác nhận "Đồng ý" để hoàn thành việc đăng ký, đồng thời lưu lại mã số hồ sơ để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Để tra cứu, phụ huynh trở lại cổng thông tin tuyển sinh, chọn "Tra cứu kết quả", nhập mã định danh đã điền trong biểu mẫu.

Phụ huynh chỉ được đăng ký duy nhất một lần, nên để thay đổi nguyện vọng hoặc thông tin trên biểu mẫu, các bố mẹ phải đến trực tiếp trường học đã đăng ký, đề nghị hủy đơn hoặc chỉnh sửa thông tin.

Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp, từ 13 đến 18/7. Sau mốc này, nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường báo cáo Sở GD&ĐT để tuyển bổ sung.

Các trường ngoài công lập được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, bắt đầu từ 28/5 đến 12/7, bằng phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Sở GD&ĐT lưu ý thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực phải hoàn thành chậm nhất vào 30/6.

Năm học 2022 - 2023, Hà Nội sẽ tuyển khoảng hơn 500.000 trẻ mầm non, 140.000 học sinh lớp 1, 151.000 học sinh lớp 6.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội bắt đầu tuyển sinh mầm non, lớp 1 và 6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO