Hà Nội: Bác thông tin "15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn... không xin xỏ"

Trần Thanh| 23/11/2022 20:52

Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội vừa lên tiếng bác bỏ thông tin "thành lập 15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng... Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: "Anh em lưu ý: CAHN thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Thông tin này nhanh chóng lan truyền, kèm theo những bình luận không đúng thực tế, không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Công an TP Hà Nội, khiến nhiều người hoang mang...

Liên quan việc này, ngày 23/11, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác.

Hà Nội: Bác thông tin 15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn... không xin xỏ - 1

Phòng CSGT, Công an HN khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

"Thực tế không hề có 15 tổ công tác theo chuyên đề 212 tồn tại. Còn về việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã và các tổ công tác 141/Công an TP Hà Nội vẫn hoạt động theo kế hoạch và có chuyên đề rõ ràng", vị đại diện nói.

Cũng theo vị này, đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn, như cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kế hoạch 141… Công an thành phố sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan tỏa hoặc qua wesite chính thức của công an thành phố. Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, hiện tại, Công an TP Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ 15/11/2022 đến 5/2/2023.

Hà Nội: Bác thông tin 15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn... không xin xỏ - 2

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, việc người dân tự ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác (Ảnh minh họa).

Theo đó, trong thời gian này, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền gương người tốt việc tốt, các mô hình điểm, cách làm hay... về tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm để tạo sức lan tỏa, nhân rộng.

Về kế hoạch tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT luôn công khai trên các wesite Công an TP Hà Nội. Đối với những chuyên đề trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, trong đó có tăng cường xử lý nồng độ cồn mang tính nghiệp vụ vẫn được Phòng CSGT, công an quận, huyện, thị xã và các tổ công tác chuyên đề thực hiện bình thường.

Công an TP Hà Nội cho biết việc người dân tự ý lan truyền thông tin mang tính cảnh báo tội phạm, xử lý vi phạm nồng độ cồn là cần thiết, nhưng cần bảo đảm tính chính xác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Bác thông tin "15 tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn... không xin xỏ"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO