Hà Nội: 28 học sinh và phụ huynh Tiểu học Xuân Phương được về nhà đón Tết

10/02/2021, 21:02

Sáng mai (30 Tết), 28 mẫu có kết quả âm tính của phụ huynh và học sinh tại điểm cách ly trường tiểu học Xuân Phương sẽ được về nhà đón Tết, tự cách ly ở nhà.

Sáng nay, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3 cho 28 phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương. Đến nay, kết quả 28 mẫu này đều âm tính.

Hà Nội: 28 học sinh và phụ huynh Tiểu học Xuân Phương được về nhà đón Tết - 1

 Một hoạt động đón Tết cho các con tại Khu cách ly tập trung trường tiểu học Xuân Phương.

“Tại sao là 28 phụ huynh, học sinh mà không phải là tất cả các em đang cách ly ở điểm cách ly Xuân Phương? Vì trước khi xét nghiệm và quyết định cho các em về tự cách ly hay không, chúng tôi phải rà soát các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Gia đình các em phải có phòng riêng, có nhà vệ sinh riêng để tự cách ly đến hết 14 ngày ở nhà. Có nhiều gia đình không đủ điều kiện đó nên quận yêu cầu ở lại điểm cách ly tập trung để cách ly đủ 14 ngày theo quy định”, đại diện BCĐ cho biết.

Số phụ huynh và giáo viên đủ điều kiện cách ly tại nhà còn lại sẽ được xét nghiệm vào ngày mai. Nếu kết quả âm tính, các phụ huynh và giáo viên sẽ được về cách ly tại nhà theo quy định.

Quảng cáo

Từ khu cách ly, cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết: “Ở đây không thiếu thốn cái gì, em ạ. Mọi điều kiện cơ sở vật chất và tinh thần đều được quan tâm chu đáo. Mỗi ngày, bác sỹ đến khám 2 lần, đảm bảo an toàn cho bản thân và trách nhiệm với cả cộng đồng. Các con cũng vui lắm, đang nhảy múa tưng bừng đấy”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 28 học sinh và phụ huynh Tiểu học Xuân Phương được về nhà đón Tết