Hà Nội: 10.000 người có nguy cơ cao mắc COVID-19 được xét nghiệm sàng lọc là những ai?

Hải Yến | 16/07/2021, 16:27

Hà Nội xét nghiệm sàng lọc cho 10.000 đối tượng có nguy cơ bao gồm người làm dịch vụ vận tải, lái xe, tiểu thương, người làm dịch vụ bảo vệ....Thời gian lấy mẫu xét nghiệm từ 14-18/7.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành phố có số ca mắc mới tăng cao trong thời gian gần đây, từ 27/4 đến nay ghi nhận hàng nghìn trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp…

Xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2nhằmđánh giá nguy cơ, giám sát tại cộng đồng.

Tại Hà Nội cũng ghi nhận nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, với các ổ dịch phức tạp. Để chủ động phòng chống dịch,Sở Y tế đã đồng ý với đề xuất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng,đối với các đối tượng:

- Công nhân làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh cư trú trên địa bàn các quận, huyện (lấy mẫu cộng đồng): Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh

- Người làm dịch vụ vận tải, lái xe/phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc nhà ga.

- Tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

- Người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm là 10.000 người.Thời gian thực hiện từ ngày 14/7 - 18/7/2021. Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu dịch tỵ hầu gộp 10 tại thực địa, chuyển Trung tâm kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2.

Quảng cáo

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với trung tâm y tế các quận huyện, thị xã nghiên cứu thêm các đối tượng khác như lái xe Grab, lái xe công nghệ, công nhân làm công tác vệ sinh…. để rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đánh giá nguy cơ.

Hải Yến

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 10.000 người có nguy cơ cao mắc COVID-19 được xét nghiệm sàng lọc là những ai?