Hạ Long dừng tiếp công dân vì cán bộ, công chức mắc COVID-19 tăng mạnh

Nguyễn Hùng | 02/03/2022, 15:24

Quảng Ninh - UBND TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo dừng tiếp công dân tại trụ sở do có quá nhiều cán bộ, công chức là F0 và F1. Những ngày qua, Quảng Ninh luôn nằm trong tốp đầu cả nước ghi nhận F0 mới trong cộng đồng

Cụ thể, theo UBND TP.Hạ Long, số cán bộ, công chức tại Trụ sở UBND TP.Hạ Long bị mắc COVID-19 đã lên tới gần 30 người và số F1 cũng rất lớn. Trong đó, toàn bộ nhân sự trong Ban tiếp Công dân của thành phố đều là F1 và nguy cơ trở thành F0 là rất lớn.

UBND TP.Hạ Long đề nghị công dân, doanh nghiệp, trong trường hợp cần thiết, thì gửi công văn qua đường bưu điện đến đúng cơ quan, người có thầm quyền để xem xét, xử lý.

Những ngày qua, số lượng F0 mới xuất hiện trong cộng đồng tại Quảng Ninh là rất lớn, có ngày lên tới trên 9.000 ca. TP.Hạ Long luôn đứng đầu về số F0 mới ghi nhận trong ngày, trong đó có ngày ghi nhận trên 2.000 F0.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, số F0 tại Quảng Ninh tăng mạnh những ngày qua một phần la do Quảng Ninh tổng xét nghiệm sàng lọc cho người dân, qua đó tiếp tục chủ động mọi phương án, kế hoạch bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là các đối tượng trọng điểm; đồng thời để chuẩn bị cho chương trình phục hồi Du lịch được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố vào ngày 19.3.2022, mùa du lịch biển Quảng Ninh 2022, đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu SEA Games 31 tại Quảng Ninh.

Tuy nhiên, nhờ tỉ lệ bao phủ vaccine nên số F0 có triệu chứng trung bình chỉ chiếm 0,6 %, bệnh nhân nặng 15 ca. Tuy vậy, số ca mắc COVID-19 có thể tiếp tục tăng, đặc biệt tại các địa bàn có mật độ dân cư cao như Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả ...

Quảng cáo

Để kịp thời hỗ trợ tối đa các địa phương trong công tác y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian cao điểm xét nghiệm sàng lọc, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tiếp tục tăng cường nhân lực y tế và tình nguyện viên hỗ trợ cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, giao Sở Y tế điều động ngay nhân lực y tế: Bác sĩ, điều dưỡng cùng với các trang thiết bị, phương tiện cần thiết đã được chuẩn bị trước đó để hỗ trợ công tác xét nghiệm, khám, sàng lọc, hỗ trợ phân tuyến, phân luồng điều trị ngay từ các trạm y tế và trạm y tế lưu động tại các địa phương có số ca mắc cao như Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả ....

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hạ Long dừng tiếp công dân vì cán bộ, công chức mắc COVID-19 tăng mạnh
vietnam.vn