Hà Giang mùa nước đổ muộn

Nam Thái (TTXVN)| 26/07/2023 15:44

Cứ vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, những khoanh ruộng bậc thang của người dân miền núi Hà Giang lại được lấy đầy ắp nước để chuẩn bị cho vụ cấy mới. Năm nay, do hạn kéo dài, một số nơi của tỉnh Hà Giang có nước muộn hơn mọi năm khoảng gần một tháng. Khi người dân xuống ruộng, thả nước, làm đất và cấy lúa, những khoanh ruộng bậc thang lúc này như những tấm gương phản chiếu đất trời, tạo nên bức tranh cuốn hút.

Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 1
Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 2

Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 3Người dân tranh thủ cấy lúa khi có nước về. Ảnh: Nam Thái – TTXVN

Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 4
Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 5

Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 6Những khoanh ruộng bậc thang được đổ đầy ắp nước như những tấm gương phản chiếu đất trời. Ảnh: Nam Thái – TTXVN

Ha Giang mua nuoc do muon hinh anh 7Khi nước đổ đầy ắp các khoanh ruộng cũng là lúc người dân làm đất, cấy lúa. Ảnh: Nam Thái – TTXVN

Bài liên quan
 • Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?
  Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
 • 'Canh bạc ngàn tỉ USD' của Ả Rập Saudi
  Trong khuôn khổ của Sáng kiến Tầm nhìn 2030, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman muốn biến quốc gia của ông thành trung tâm du lịch và điểm đến lý tưởng dành cho người lao động nước ngoài.
 • ‘Chữa lành’ ở Lý Sơn
  Đảo Lý Sơn là nơi lý tưởng dành cho những ai muốn 'chữa lành', không ồn ào, vội vã như phố thị, cuộc sống ở hòn đảo nhẹ nhàng, chậm rãi trôi qua…
 • Độc đáo váy bánh xèo ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ
  Chiếc váy làm từ 3.000 mét vải gây ấn tượng mạnh ở ngày hội. Váy được in 3D với vật liệu đặc biệt, giúp khung dáng xòe phồng trông không khác gì một cái bánh xèo.
 • Vườn cây 'trái vàng ruộm, kín đặc từ gốc tới ngọn' hút khách ở An Giang dịp 30/4
  Những ngày đầu tháng 4, các vườn dâu da ở núi Cấm, An Giang bắt đầu chín vàng, quả bám kín đặc trên khắp các cành, thân cây. Hình ảnh này khiến nhiều du khách phương xa chú ý, tò mò tìm tới tham quan, trải nghiệm.
 • Chuẩn bị đi chợ tình Khâu Vai
  Chợ phong lưu Khâu Vai thường được đồng bào dân tộc thiểu số gọi là “Chợ tình Khâu Vai”. Đây là chợ tình riêng có ở Cao nguyên đá Đồng Văn, chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 27/3 (âm lịch) hàng năm, kéo dài trong một đêm, một ngày.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang mùa nước đổ muộn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO