Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số

26/02/2022 14:35

Bài đăng hơn 1.400 chữ sau tập 2 "The Next Gentleman" của Hà Anh đang thu hút sự quan tâm.

Tập 2 The Next Gentleman - Quý Ông Hoàn Mỹ lên sóng tối 25/2, nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Sau lớp học catwalk của huấn luyện viên Xuân Lan, 3 đội bước vào thử thách ga tàu gay cấn với nhiệm vụ trình diễn thời trang, thể hiện phong thái quý ông...

Cuối tập, dân mạng ngỡ ngàng, ngơ khác khi Xuân Lan bắt tay nhân vật "không đội trời chung" - Hà Anh, như có vẻ xóa bỏ nhiều hiềm khích trước đó.

Phải ra về là 2 thí sinh team Hương Giang, 1 do Hà Anh loại, 1 do host Dược sĩ Tiến loại.

Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-1Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-2
Hà Anh mang thí sinh Hồng Khánh (team Xuân Lan) từ phòng loại trừ về "trả lại" cho đàn chị.

Những tưởng cái bắt tay sẽ tạo ra bước tiến triển cho mối quan hệ Xuân Lan - Hà Anh, tuy nhiên sự thật dường như không phải vậy.

Sáng nay (26/2), Hà Anh có "tâm thư" hơn 1.400 chữ trên mạng xã hội, lột trần những góc khuất không được lên sóng của tập 2.

Ngoài nói về sự công tâm của mình khi làm việc, chân dài cũng công khai cách hành xử kém duyên của Xuân Lan, thậm chí xúc phạm học trò cô là K'rơi - mẫu nam dân tộc thiểu số.

Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-3

Trích bài đăng của Hà Anh:

"Giải mã cái BẮT TAY của Hà Anh đối với Xuân Lan và những giọt nước mắt của team Hà Anh. 

Cái bắt tay có rất nhiều ý nghĩa - bắt tay để xã giao, bắt tay để thể hiện sự hợp tác, bắt tay để đồng thuận một điều gì đó... Cái bắt tay của Hà Anh đối với Xuân Lan là một lời cảnh cáo trong hòa bình. Vì sao?

Thực sự chương trình buổi tối hôm qua có sự cắt dựng không được đến nơi đến chốn lắm đối với team Hà Anh. Cũng có thể vì áp lực phải đẩy tất cả nội dung trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Cũng có thể có chủ đích là xây dựng thêm kịch tích cho Hương Giang.

Không sao, chúng ta tham gia chương trình thực tế luôn biết trước rằng những cắt dựng có thể không hoàn toàn theo ý của mình. Nên Hà Anh dành cơ hội này để lý giải thêm cho các bạn quan tâm đến team Hà Anh và chương trình The Next Gentleman.

Khi bước vào phòng 'trả lại' thí sinh Hồng Khánh cho team Xuân Lan, Hà Anh có nói: 'Hà Anh mang lại thí sinh cho Xuân Lan! Mặc dù Hà Anh không bằng lòng với cách đối xử thiếu công bằng của Xuân Lan đối với thí sinh của đội Hà Anh, tuy nhiên Hà Anh không muốn trả lời cho tiêu cực bằng tiêu cực.

Các thí sinh đi thi xứng đáng một sân chơi công bằng, bất luận sự mâu thuẫn của mentor của họ ra sao'.

Và cái bắt tay này có ý nghĩa 'So we shake on it?' (Chúng ta thỏa thuận với nhau về điều này?). Chứ hoàn toàn không phải là sự đồng thuận bắt tay về 'bè' của nhau hay gì hết. Từ xưa đến nay, Hà Anh chưa bao giờ ở bè phái với bất cứ ai.

Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-4

Vì sao Hà Anh lại phải nói về điều này? Đó là vì dù máy quay có bắt được - nhưng chương trình không chọn edit vào - thì rất nhiều khoảnh khắc trong/ sau khi master class, trong phòng ngồi chờ..., trong vòng 2 ngày quay tập đó, thí sinh của team Hà Anh liên tục 'được' HLV Xuân Lan 'bắn tỉa' khi không có Hà Anh ở đó.

Ví dụ có thể nói ra, chị nói với thí sinh K'Brơi những câu nói mang tính xúc phạm đến dân tộc em, chị còn nói thêm: 'Em muốn đến đây thể hiện mình là người mẫu, hay bác sĩ thẩm mỹ, hay là những nét thẩm mỹ trên gương mặt em?'.

Hay đối với Minh Khắc: 'Sao em lúc nào cũng cười vậy? sao mà em cười răng trắng quá vậy?'. Đối với Gia Huy, chị nói: 'Em quá cũ rồi, chị không hiểu huấn luyện viên của em có thể làm gì với em để thay đổi được cho em!'.

Trong cái master class 'Bước chân đàn ông' ngắn gọn ấy là cơ hội để chị xoay xở bắn hạ sự tự tin và hy vọng của những chàng trai hai mấy tuổi. Ừ thì cứ cho đây là chiến lược của chị để thắng được team mạnh, nhưng người lớn, làm vậy có hay ho không?

Liên tục bị 'bắt nạt' hệt như những cảnh lớp học bắt nạt được tái hiện, body shaming, khi bước vào phòng với Hà Anh, các thí sinh của Hà Anh tinh thần rất xuống. Là những người đàn ông, họ cũng không nói nhiều, không đáp trả, trả treo lại với người nói họ, nhưng rõ ràng Hà Anh nhìn thấy tinh thần xuống hẳn.

Hà Anh thực sự lúc đó rất giận, có những người còn 'kích' Hà Anh qua phòng Xuân Lan để đối mặt chất vấn. Nhưng Hà Anh không chọn làm vậy. Chúng ta không thể trao sức mạnh cho những tiêu cực ở thời điểm đó, chỉ tập trung động viên tinh thần thí sinh của mình, nói với các em rằng cuộc thi với những áp lực là điều dĩ nhiên, chúng ta phải cứng cáp bản lĩnh lên.

Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-5Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-6
Người mẫu K'Brơi thuộc team Hà Anh.

Nhưng Hà Anh không tránh khỏi suy nghĩ, nếu cuộc thi thực sự công bằng - như cách Hương Giang đấu tranh cho thí sinh Hoàng Anh của mình - thì cũng không nên có động thái bài xích thí sinh vì họ là người đồng bào, hay họ có phẫu thuật thẩm mỹ hay không, hay có có kinh nghiệm nhiều?

Nếu đó đều là những điểm 'trừ' thì tại sao lúc đăng tải tuyển sinh, các bạn không nói cho rõ 'Không tuyển người dân tộc, người cũ đã từng tham gia nhiều cuộc thi, người có răng quá trắng'. Để rồi nhận người ta vào xong chê bai, dè bỉu?

Tạo nên gentleman là phải trao tự tin cho những chàng trai, chứ không phải bắt nạt để lấy đi sự tự tin và lòng kiêu hãnh của người ta...".

Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-7Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-8Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-9Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-10Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số-11
Nguyên văn bài đăng vạch trần những góc khuất tập 2 của Hà Anh.

Vq
Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Anh tố Xuân Lan xúc phạm mẫu nam dân tộc thiểu số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO