Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi

02/01/2022, 14:56

Không ít người hâm mộ đã quyết định "quay xe" với Hà Anh sau thời gian dài theo dõi và ủng hộ.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về sự ra đi của bé gái 8 tuổi. Là một người mẹ, Hà Anh mới đây lên tiếng bàn luận về vụ việc.

Lên án hành động của người bố và "dì ghẻ", siêu mẫu cũng dùng từ như "thần kinh", "tâm thần", "vấn đề tâm lý"... khi đưa ra giả định, góc nhìn riêng về người mẹ của bé gái đã qua đời.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-1Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-2Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-3
Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-4
Ảnh trích đoạn chia sẻ của Hà Anh về vụ việc bé gái.

Cho rằng người mẹ có thể "sống chết vì con", Hà Anh phân vân: "Còn người mẹ đến giờ còn chưa lên tiếng, tôi cho rằng phải có uẩn khúc ở đâu đây. Liệu chị có bị người bố đe dọa tính mạng? Hay chị có hề biết được đứa con của mình bị bạo hành hay không cho đến lúc nhận tin dữ từ cháu?

Người ta bảo người mẹ bị 'cấm' không được đến gặp con 1 năm liền. Tôi băn khoăn tòa án nào xử không cho đến thăm con nhỉ? Trừ khi người mẹ đó bị thần kinh, mang lại nguy hiểm tính mạng cho đứa bé. Còn không uẩn khúc là gì? Chúng ta cũng nên tìm hiểu để những trường hợp sau này cảnh giác và để tìm ra những giải pháp giúp cho họ.

Còn nếu là tôi, nếu do thằng cha cấm, tôi sẽ vác xác đến trước cửa nhà, cửa cơ quan, cửa trường học mỗi ngày để đến khi tôi được gặp con tôi thì thôi.

Giờ là một người đã làm mẹ, tôi hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ xa lìa con tôi, trừ khi tôi chết. Còn nếu không KHÔNG BAO GIỜ. Tôi nghĩ chúng ta phải lấy lại công lý cho con, cho tất cả những đứa trẻ ở Việt Nam đã, đang bị bạo hành. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta phải hiểu rõ được bản chất vấn đề.

Gia đình mẹ, nếu mẹ có vấn đề về tâm lý, tâm thần thì phải có ông bà, dì bác lên tiếng. Còn nếu không thì tất cả chỉ vô ích".

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-5

Chia sẻ của Hà Anh đã gây tranh cãi lớn. Người ủng hộ cho đó là ý kiến đa chiều đúng đắn, song cũng không ít ý kiến phản đối.

Cụ thể, Âu Hà My cùng số đông dân mạng tỏ rõ sự không đồng tình, cho rằng cô đã vô tình hướng dư luận về phía người mẹ, làm lợi cho 2 kẻ trực tiếp liên quan tới cái chết của cháu bé.

Đáng chú ý, một người tự nhận là người nhà của mẹ bé gái 8 tuổi đã yêu cầu Hà Anh xóa bài. Song chân dài làng mẫu cho rằng bài viết của mình nhìn nhận đa chiều về vụ việc, nên chỉ làm việc đó khi mẹ bé gái liên lạc, nhắn tin trực tiếp với cô.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-6
Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-7Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-8Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-9Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-10
Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-11
Cư dân mạng phản đối chia sẻ của Hà Anh.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-12
Hà Anh bảo vệ ý kiến của mình.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-13
Một cư dân mạng tự nhận người nhà của mẹ bé gái yêu cầu Hà Anh xóa bài.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-14
Tuy nhiên, chân dài cho biết chỉ đồng ý khi mẹ bé gái liên lạc trực tiếp với cô.

"Tôi không/ chưa lên án người mẹ này vì tôi chưa biết, chưa tìm hiểu tình cảnh gì dẫn đến việc người mẹ này vẫn chưa lên tiếng để đưa vụ việc ra ánh sáng. Nếu chị có đủ sáng suốt và chị muốn tìm lẽ phải cho con, mong chị sớm lên tiếng để dư luận cùng chung tay 'chiến đấu' với chị.

Quan điểm của tôi về những người mẹ mà có thể bỏ con, nếu không phải vì tình huống bất khả kháng về sức khỏe, thì thực sự phải hỏi lại bản thân đã đủ tư cách làm mẹ của mình.

Tôi bảo lưu quan điểm này của mình trên tư cách là một người mẹ, một người phụ nữ", Hà Anh phân trần.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-15
Hà Anh bảo vệ ý kiến của mình.

Tuy nhiên lập luận của Hà Anh lại càng khiến dư luận gay gắt hơn. Thậm chí, không ít người hâm mộ đã quyết định "quay xe" sau thời gian dài theo dõi và ủng hộ siêu mẫu.

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-16
Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-17
Cư dân mạng khó chịu trước những lập luận của Hà Anh.

Liên quan đến vụ việc bé N.T.V.A. (8 tuổi, TP.HCM) bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn tới tử vong, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra xử lý vụ việc.

Cụ thể, ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, "dì ghẻ") về tội "hành hạ trẻ em".

Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi-18
Hình ảnh về vụ việc bé gái 8 tuổi.

Đến ngày 31/12, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, bố bé V.A) do có hành vi đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Cho tới tối 1/1/2022, theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong lên Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra xử lý.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hà Anh gây phẫn nộ khi bàn luận mẹ đẻ bé gái 8 tuổi
  vietnam.vn