'Gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác nếu cán bộ cản trở'

22/03/2023 14:10

Đó là ý kiến của Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT - Đường bộ đường sắt (PC08) trong việc xử lý các trường hợp cán bộ vi phạm, cản trở công việc của lực lượng CSGT.

Sáng 22-3, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2022 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2023.

Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chủ trì, cùng tham dự có Ban An toàn giao thông TP, đại diện Sở GTVT TP, Công an TP.HCM, công an các quận huyện và UBND các quận huyện.

'Gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác nếu cán bộ cản trở' ảnh 1
PC08 cho biết sẽ chú trọng kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, không vùng cấm, không có ngoại lệ. Ảnh: PN

Báo cáo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Trưởng phòng CSGT - Đường bộ đường sắt (PC08), cho biết thời gian qua xe cá nhân tại TP tăng nhanh. Trong khi đó, hạ tầng giao thông không kịp đáp ứng, vận tải hành khách công cộng chưa phát triển, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại.

Không chỉ vậy, ý thức chấp hành luật lệ của người dân khi tham gia giao thông chưa cao nên dẫn tới ùn tắc, tai nạn giao thông.

Trong năm, PC08 đã lập biên bản hơn 82.000 trường hợp, ra quyết định xử phạt gần 113 tỉ đồng, tước giấy phép lái xe của 22.679 trường hợp, tạm giữ hơn 18.000 phương tiện. Trong đó, riêng vi phạm về nồng độ cồn là 12.470 trường hợp.

Thượng tá Dương cho biết lực lượng CSGT TP đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng CSGT. Lãnh đạo, lực lượng CSGT nghiêm túc, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc.

Đặc biệt văn hóa không lái xe sau khi đã sử dụng rượu bia là cách làm mới của Phòng CSGT. Hiện banner không lái xe sau khi uống rượu bia đang được nhân rộng ở các sở ban ngành.

Trong năm 2023, Phòng PC08 đã yêu cầu toàn bộ lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông. Đặc biệt, PC08 sẽ chú trọng kiểm soát vi phạm nồng độ cồn. PC08 chỉ đạo lực lượng CSGT phải xử lý không vùng cấm, không ngoại lệ đối với mọi trường hợp vi phạm giao thông.

"Trường hợp cán bộ vi phạm có dấu hiệu cản trở xử phạt, lực lượng CSGT sẽ gửi thông báo đến cơ quan, đơn vị mà cán bộ này đang công tác"- Thượng tá Dương nhấn mạnh.

UBND quận 1 cho biết quận sẽ phối hợp với Sở GTVT TP và PC08 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý tình trạng đón trả khách sai quy định. Trong đó, thành lập tổ liên ngành trong kiểm tra xe khách vi phạm bến cóc, xe dù.

Đồng thời, quận 1 cũng sẽ lên danh sách cụ thể những vỉa hè trên tuyến đường cần giải tỏa trắng tình trạng lấn chiếm để mua bán, giữ xe trái phép. Đồng thời, năm 20223 cần mạnh tay xử lý tình trạng bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng và cầu Thủ Thiêm 2.

Mặt khác, quận 1 yêu cầu UBND 10 phường kiểm tra toàn bộ quán ăn, nhà hàng, các điểm kinh doanh rượu, bia không để lấn chiếm vỉa hè và giữ xe trái phép trên vỉa hè.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác nếu cán bộ cản trở'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO