Great Wall tung xe điện quyết đấu Tesla Model 3

04/05/2023 13:32

Orca Lightning Cat dự kiến bán ra ở châu Âu vào đầu năm 2024 và có khoảng hành trình 483 km.

Orca Lightning Cat dự kiến bán ra ở châu Âu vào đầu năm 2024 và có khoảng hành trình 483 km.

Thương hiệu con Orca của hãng xe Trung Quốc Great Wall Motor đang ấp ủ kế hoạch cạnh tranh với xe điện Tesla Model 3 cùng với một số xe điện Hàn Quốc ở thị trường châu Âu.

Năm ngoái, Orca đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ Funny Cat và úp mở về một mẫu xe tương lai sẽ xuất hiện ở châu Âu vào đầu năm 2024. Hiện tại xe chưa có tên gọi chính thức nhưng ở Trung Quốc, mẫu xe này có tên Orca Lightning Cat, cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model 3.

Ở Trung Quốc, Orca Lightning Cat mang hình dáng coupe, khá giống Porsche Panamera. Phần đầu xe tạo hình có nét tương đồng với Volkswagen Beetle. Xe có tay nắm cửa ẩn vào thân xe tăng tính khí động học. Không gian bên trong Lightning Cat khá đẹp với tông màu nâu chủ đạo và không đi theo kiểu tối giản như các xe điện hiện nay.

Orca,  Tesla,  Model 3 anh 3

Orca cho biết xe mới ở châu Âu sẽ có một số tính năng tiện nghi tiêu chuẩn như cửa sổ trời toàn cảnh ghế bọc giả da và đèn nội thất nhiều màu. Ban lãnh đạo Orca ở Anh cho biết giá bán chưa được công bố nhưng chiếc xe hứa hẹn có mức giá cạnh tranh so với các sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Ora cho biết chiếc xe mới sẽ có khoảng hành trình 483 km theo tiêu chuẩn WLTP và có hai động cơ điện (394 mã lực, 680 Nm) đi kèm hệ dẫn động bốn bánh. Xe mất 4,4 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Great Wall tung xe điện quyết đấu Tesla Model 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO