Graeme Souness: "Ronaldo xuất sắc hơn Messi"

Sông Lam| 11/10/2022 07:09

Huyền thoại Graeme Souness cho rằng cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng ngôi sao Bồ Đào Nha thành công hơn trong những năm gần đây.

"Cả hai người đều là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Nhưng C.Ronaldo xuất sắc hơn khi khẳng định đẳng cấp của mình ở bất kỳ giải đấu lớn nào. Messi đã gặp khó khăn và thi đấu phập phồng ở Pháp, dù trước đó anh rất xuất sắc ở Tây Ban Nha và Champions League.

Rõ ràng Cristiano đã khẳng định mình trong ba giải đấu là Tây Ban Nha, Italy và Anh, trong khi Messi, anh ấy đang có một năm tốt đẹp trong năm nay, nhưng anh ấy chỉ thực sự xuất sắc ở Tây Ban Nha", huyền thoại bóng đá Scotland, Graeme Souness bình luận về việc C.Ronaldo và Messi ai mới là người xuất sắc hơn.

Graeme Souness: Ronaldo xuất sắc hơn Messi - 1

C.Ronaldo thiết lập cột mốc ấn tượng với 700 bàn thắng cho CLB (Ảnh: Getty).

C.Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 700 trong sự nghiệp cho CLB sau chiến thắng của Man Utd trước Everton, qua đó giúp anh có hơn 100 bàn thắng cho "Quỷ đỏ" và Juventus. Hơn 450 bàn còn lại là trong màu áo của Real Madrid.

Messi hiện chỉ xếp sau C.Ronaldo khi cũng đã có 691 bàn thắng cho CLB nhưng chơi ít trận hơn so với ngôi sao người Bồ Đào Nha. Đáng chú ý phần lớn các bàn thắng của Messi là trong màu áo Barcelona, bởi kể từ khi chuyển đến PSG, ngôi sao người Argentina hiện chỉ mới ghi được 19 bàn thắng.

Graeme Souness: Ronaldo xuất sắc hơn Messi - 2

Phần lớn thành công của Messi đều ở Tây Ban Nha và trong màu áo Barcelona (Ảnh: AP).

Dù đang dẫn đầu về số bàn thắng ở CLB, nhưng kỷ lục ghi bàn ở Champions League của C.Ronaldo đang có nguy cơ bị Messi phá vỡ. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có 140 bàn thắng ở Champions League nhưng anh không được thi đấu ở mùa giải này, trong khi Messi chỉ kém 13 bàn và có thể chơi thêm 10 trận ở giải đấu hay nhất châu Âu mùa này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Graeme Souness: "Ronaldo xuất sắc hơn Messi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO