Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM

16/09/2021, 09:45

Grab, Gojek, be, Shopee Food đồng loạt mở lại các dịch vụ giao hàng, đồ ăn và đi chợ hộ giữa các quận tại TP.HCM khi thành phố cho phép shipper giao liên quận từ ngày 16/9.

Ngày 15/9, TP.HCM cho phép lực lượng shipper sẽ được giao hàng liên quận huyện từ 6-21h kể từ 0h ngày 16/9. Khi hoạt động, các tài xế phải bảo đảm biện pháp phòng dịch, đồng thời thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Sau khi có công văn chính thức, các ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ đồng loạt mở lại những dịch vụ ở phạm vi liên quận.

Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM
Grab mở dịch vụ giao hàng liên quận tại TP.HCM.

Tối 15/9, Gojek Việt Nam thông báo tới người dùng hai dịch vụ GoFood và dịch vụ giao hàng GoSend trở lại hoạt động liên quận, huyện TP.HCM và TP Thủ Đức từ ngày 16/9. Hai dịch vụ của Gojek hoạt động từ 6 - 21h hàng ngày theo đúng quy định của thành phố. Tất cả shipper Gojek đủ điều kiện hoạt động đều được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19, đồng thời tuân thủ các quy định theo hướng dẫn UBND thành phố và đảm bảo quy tắc 5k

Grab cũng thông báo các dịch vụ GrabExpress, GrabMart, GrabFood sẽ giao liên quận trở lại. Theo đó, từ hôm nay 16/9, người dùng tại TP.HCM có thể đặt 3 dịch vụ trên để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và mua hàng hóa thiết yếu liên quận từ 6h - 20h.

Một ứng dụng khác là ShopeeFood (Now) cho biết sẵn sàng giao hàng liên quận, huyện tại TP.HCM và TP Thủ Đức từ 6h đến 20h hàng ngày. 

Quảng cáo

Các shipper ShopeeFood đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng ngừa Covid-19, được xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi giao hàng và luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ứng dụng này lưu ý chỉ những cơ sở kinh doanh đủ điều kiện mới được hoạt động.

Cũng mở lại dịch vụ liên quận từ ngày 16/9 và khống chế thời gian nhận đơn hàng từ 6h - 20h nhưng ứng dụng Be cho biết chỉ nhận giao hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng và tài xế.

Theo thông báo, TP.HCM tiếp tục xét nghiệm miễn phí cho lực lượng shipper giao hàng.

Duy Vũ

Bài liên quan
Hà Nội: Ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân, shipper
Chiều 20/10, UBND TP. Hà Nội đã ra Công điện triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn Thành phố.
Bắt nghi phạm mặc áo shipper trộm hơn 300 triệu của tài xế xe tải
(CAO) Sau khi trộm hơn 300 triệu và 2 điện thoại di động của nam tài xế xe tải, đối tượng tiếp tục gây ra các vụ trộm khác. Tới khi đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tuần tra phát hiện nghi vấn nên khống chế, bàn giao cho công an phường.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Grab, Gojek, be... đồng loạt mở giao hàng liên quận tại TP.HCM
vietnam.vn