Grab cân nhắc IPO tại Singapore sau thương vụ SPAC tại Mỹ

17/04/2021, 05:47

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

Grab cân nhắc IPO tại Singapore sau thương vụ SPAC tại Mỹ
 

Theo nguồn tin, phát hành chứng khoán tại Singapore cho phép Grab sở hữu nền tảng nhà đầu tư gần gũi với địa bàn kinh doanh. Hiện tại, Grab đang trong giai đoạn đầu cân nhắc niêm yết lần hai tại “đảo quốc sư tử”.

Hồi đầu tuần, Grab thông báo đồng ý sáp nhập với Altimeter Growth, công ty thành lập với mục đích đặc biệt (SPAC), trong thương vụ trị giá 40 tỷ USD lớn nhất thế giới. Grab khởi đầu là dịch vụ gọi xe năm 2012, nay hoạt động tại 400 thành phố ở 8 nước, mở rộng sang giao hàng và đồ ăn cũng như thanh toán điện tử. Năm 2020, “kỳ lân công nghệ” thắng giấy phép ngân hàng số tại Singapore.

Chưa rõ Grab đặt mục tiêu huy động được bao nhiêu với lần niêm yết thứ hai này do vẫn đang trong giai đoạn đầu cân nhắc.

Một trong các nguồn tin tiết lộ dù Grab có đủ dự trữ tiền mặt và có thể chỉ huy động được số vốn nhỏ trên sàn Singapore Exchange (SGX), đây vẫn là thắng lợi lớn cho sàn. SGX mới chỉ ghi nhận hai lần IPO lớn từ các công ty bất động sản. Trong khi đó, sàn chứng khoán Hong Kong lại được hưởng lợi khi nhiều doanh nghiệp Mỹ tìm cách niêm yết lần hai tại Hong Kong do căng thẳng Mỹ - Trung.

Quảng cáo

Tính đến nay, có 28 công ty niêm yết lần hai trên SGX. Với Grab, theo thỏa thuận SPAC, startup sẽ huy động 4 tỷ USD từ các nhà đầu tư toàn cầu, bao gồm BlackRock, Temasek, Fidelity International và một số tập đoàn gia đình giàu có nhất Indonesia.

Bài liên quan
Spiber - startup Nhật Bản tạo ra sợi "tơ nhện": Cứng hơn thép, dẻo hơn nylon, dễ phân huỷ sinh học và giảm phát thải nhà kính, thu hút nhà đầu tư khắp thế giới
Spiber, một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học của Nhật Bản có trụ sở tại Tsuruoka, tỉnh Yamagata, đang thu hút nhiều giám đốc điều hành và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Grab cân nhắc IPO tại Singapore sau thương vụ SPAC tại Mỹ