Grab bị phạt 60 triệu đồng vì vi phạm bản đồ trên ứng dụng

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 14/04/2023 14:57
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Grab đã bị phạt 60 triệu đồng vì bản đồ ứng dụng có thông tin vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Chiều 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã xử phạt Công ty Grab Việt Nam 60 triệu đồng do hình ảnh bản đồ ứng dụng của Grab không thể hiện đầy đủ Quần đảo Trường Sa, Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Cụ thể, Công ty Grab Việt Nam bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b Khoản 7 Điều 102 Nghị định số 15/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó Sở đã làm việc đối với Công ty Grab Việt Nam để làm rõ các nội dung vi phạm. Tại buổi làm việc, Công ty đã xác nhận nội dung vi phạm và cho biết đang hợp tác với một đơn vị đối tác cung cấp dữ liệu bản đồ là OpenStreetMap để làm bản đồ nền trên ứng dụng Grab.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công ty đã nhận thức được tính nghiêm trọng và triển khai ngay các biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu bản đồ nhằm đảm bảo chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Cùng với xử phạt 60 triệu đồng, Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu Công ty Grab Việt Nam cam kết khắc phục cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự việc tương tự trong tương lai và chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Grab bị phạt 60 triệu đồng vì vi phạm bản đồ trên ứng dụng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO