Axit uric có thể được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu nhờ vitamin C. Vì vitamin C có khả năng phân hủy và làm tăng tốc độ đào thải axit uric.
Hai phần ba lượng axit uric trong cơ thể được bài tiết qua thận. Do đó uống nhiều nước có thể giúp giữ độ pH của nước tiểu, giúp axit uric dễ dàng đào thải và giảm sự hình thành tinh thể axit uric - một trong những tác nhân gây bệnh gout.
Bệnh gout là một dạng viêm khớp gây đau, sưng tấy cho người bệnh. Người bị gout nên lưu ý tuyệt đối tránh 6 loại thực phẩm sau để hạn chế sự phát triển của bệnh.
Bệnh gút là một loại viêm khớp do sự tích tụ axit uric trong khớp. Nó thường khởi phát đột ngột và gây ra các triệu chứng như đau khớp dữ dội, viêm và đỏ, và thường đau ở ngón chân cái.