Google sẽ xóa lịch sử định vị nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

02/07/2022, 15:39

Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu định vị người dùng nếu điểm đến là cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và địa điểm riêng tư khác.

Jen Fitzpatrick, Phó Chủ tịch cấp cao của Google, cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo trên được đưa ra một tuần sau khi Tòa án Tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Trong chia sẻ mới, bà Fitzpatrick tái khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, đề cao những mong muốn đảm bảo quyền riêng tư và an ninh của người dùng các sản phẩm của công ty.

(Nguồn: BNews)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google sẽ xóa lịch sử định vị nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư
vietnam.vn