Google ngăn chặn lừa đảo tài chính trên nền tảng của mình ở Anh

Mai Phương (TTXVN/Vietnam+) | 30/06/2021, 19:01

Tập đoàn Google của Mỹ cho biết sẽ bắt đầu thực thi chính sách mới từ ngày 6/9 tới, sau khi Cơ quan quản lý tài chính yêu cầu kiểm tra các chương trình khuyến mãi trả phí.

Google ngan chan lua dao tai chinh tren nen tang cua minh o Anh hinh anh 1Biểu tượng Google tại Menlo Park, California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/6, Google tuyên bố sẽ ngăn chặn hành vi gian lận tài chính trên nền tảng của mình ở Anh, đồng thời khẳng định tất cả dịch vụ tài chính cần được cơ quan quản lý xác minh trước khi quảng cáo.

Trong bài đăng trên trang blog chính thức của mình, Tập đoàn Google của Mỹ cho biết sẽ bắt đầu thực thi chính sách mới từ ngày 6/9 tới, sau khi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) yêu cầu kiểm tra các chương trình khuyến mãi trả phí.

FCA đã hoan nghênh động thái của Google, đồng thời cho biết lực lượng chức năng sẽ đánh giá kết quả quyết định của Google sau khi các thay đổi có hiệu lực.

Trước đó hồi tháng Ba, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Andrew Bailey đã vận động chính phủ đưa ra yêu cầu pháp lý đối với những "gã khổng lồ" Internet để gỡ bỏ các trang web gian lận tài chính.

Thống kê cho thấy năm 2020, Cơ quan giám sát tài chính của Anh đã đưa ra 1.200 cảnh báo người tiêu dùng về các chiêu trò lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội, gấp đôi con số trong năm 2019./.

 
Quảng cáo
Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google ngăn chặn lừa đảo tài chính trên nền tảng của mình ở Anh