Google hỗ trợ các nhà phát triển game Việt Nam

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 21/07/2022 20:12

Google sẽ hỗ trợ các cá nhân, studio, doanh nghiệp… làm game tại Việt Nam để tăng tốc phát triển.

Theo báo cáo mới nhất năm 2021 của NewZoo, game là ngành công nghiệp có thị trường tiềm năng vô cùng lớn, ước tính có thể đạt doanh thu toàn cầu lên đến 219 tỉ đô năm 2024. Báo cáo cũng dự báo rằng ngành công nghiệp này có thể thu hút được 3 tỷ người chơi trên toàn cầu vào 2024 - tương đương nửa dân số thế giới.

Châu Á Thái Bình Dương là một trong những khu vực không thể không nhắc đến với lượng người chơi nhiều nhất, và có đến 4 quốc gia nằm trong khu vực này thuộc danh sách 10 thị trường có doanh thu cao nhất từ ngành công nghiệp game.

Tại Việt Nam, có đến 68% người Việt có kết nối mạng chơi game trên thiết bị di động hàng ngày (Google Kantar report). Việt Nam có 430.000 nhà phát triển game và đang đạt tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Trung bình 7 trên 10 công ty game tại Việt Nam nhắm đến thị trường nước ngoài. Theo báo cáo từ App Annie, cứ trong 25 trò chơi được tải xuống trên toàn cầu sẽ có một trò chơi được sản xuất tại Việt Nam.

Với những tiềm năng khả quan, trong tương lai gần, game sẽ trở thành một ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhằm xây dựng một cộng đồng và hệ sinh thái game vững mạnh tại Việt Nam, Google cho hay sẽ triển khai 2 chương trình hỗ trợ các nhà phát triển game, bao gồm Học viện Google Play và Gaming Growth Lab 2022.

Học viện Google Play là 1 nền tảng tự học miễn phí dành cho bất cứ ai muốn phát hành ứng dụng trên Google Play. Chương trình bằng phiên bản tiếng Việt với hơn 100 khóa học nhỏ được xây dựng liền mạch và xuyên suốt dựa trên hành trình phát triển ứng dụng. Các chủ đề của khóa học bao gồm từ chiến lược kinh doanh (chiến lược tiếp thị, giá cả, tăng trưởng) đến tối ưu hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động (kiểm tra người dùng, phân tích).

Ngoài ra, với các nhà giáo dục, học viện Google Play là một nguồn tài nguyên được cập nhật thường xuyên, liên quan chương trình giáo dục, có thể sử dụng để giảng dạy thiết kế ứng dụng, tạo doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, chiến lược doanh thu và tương tác với khách hàng. Mỗi khóa học vi mô trình bày ngắn gọn một khái niệm hoặc kỹ năng trong bối cảnh thế giới thực giúp sinh viên dễ dàng áp dụng vào một dự án hoặc bài tập.

Google Gaming Growth Lab dành riêng cho các studio mobile game triển vọng nhất đang phát triển tại Việt Nam. Google Gaming Growth Lab cung cấp các kiến thức chuyên sâu hỗ trợ các nhà phát triển game dưới sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành và sản phẩm của Google, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các nhà phát triển game.

Thông qua chương trình này, các nhà phát triển game sẽ được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia Google trong các lĩnh vực bao gồm: Cloud, Ads, AdMob và Play. Những chuyên gia trong ngành cũng sẽ chia sẻ các bài học hữu ích của họ, hướng dẫn cách để các nhà phát triển vượt lên dẫn đầu cuộc chơi.

Chương trình Gaming Growth Lab năm 2022 sẽ lựa chọn 50 nhà phát triển game (nhiều hơn so với năm 2021 với 30 nhà phát triển) tham gia vào chương trình đào tạo chuyên môn từ Google.

Bà Emily Nguyễn, Giám đốc khối khách hàng chiến lược, Gaming và Apps tại Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết “Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng với lượng người dùng lớn và các nhà phát triển game chất lượng. Qua chương trình này chúng tôi mong muốn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về xu hướng phát triển ngành game và giới thiệu nguồn tài nguyên phong phú hỗ trợ các nhà phát triển game Việt Nam tiến xa hơn trong và ngoài nước”.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Google hỗ trợ các nhà phát triển game Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO