Hạnh nhân, quả óc chó và các loại hạt
Hạnh nhân, quả óc chó và hạt điều là một nguồn rất giàu axit béo omega 3 cũng được tìm thấy trong cá và thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng làm tăng mức cholesterol tốt cho cơ thể.
Mỗi khi bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn, hãy thử ăn một nắm hạt thay vì bánh quy, bánh ngọt, bánh ngọt hoặc thanh ngũ cốc.
Các loại hạt sẽ giúp bạn no lâu hơn cũng như tăng cường sức khỏe cho bạn.
Dầu thực vật
Dầu thực vật, dầu ô liu, dầu hướng dương hoặc dầu hạt cải là nguồn chất béo rất dồi dào và lành mạnh trong thực phẩm tiêu dùng.
Sử dụng những loại dầu này bất cứ khi nào nấu ăn (ngoại trừ dầu ô liu vì tốt nhất nên ăn sống) thay vì dùng dầu mỡ động vật.
Đậu nành
Đậu nành là một nguồn giàu axit béo omega-6 giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc...
Mayonnaise
Mayonnaise cũng là một nguồn chất béo không bão hòa rất tốt. Mayonnaise là nguồn cung cấp lượng vitamin E dồi dào. Vitamin E trong xốt mayonnaise giúp chống lại các gốc tế bào gây tổn hại cơ thể và là một chất chống oxy hóa.
Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra nhãn và hạn dùng trước khi mua.
Dầu ô liu, dầu ngô và bơ
Dầu ngô, dầu ô liu và bơ cũng là một nguồn chất béo không bão hòa tốt có thể làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.
Rau xanh
Rau xanh không những là nguồn thực phẩm không chứa chất béo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giảm cholesterol, cải thiện thị lực, kiểm soát cân nặng, tốt cho xương khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, phòng chống bệnh tim...