Công dụng của nha đam
Loại cây này không cần giới thiệu vì nó được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trên thị trường.
Nha đam hay còn gọi là lô hội bổ sung năng lượng, chấn thương da, bỏng, mụn trứng cá, trào ngược axit. Chỉ cần gọi tên một tình trạng bệnh, bạn sẽ tìm thấy cách chữa trị trong loại cây tuyệt vời này.
Nha đam cũng có đặc tính chống viêm, kháng vi-rút, kháng nấm và kháng khuẩn.
Cách làm nước ép nha đam tại nhà an toàn và dễ dàng
Nước trái cây tự làm đảm bảo sự hiện diện của tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, thường bị mất đi trong quá trình thương mại hóa. Hơn nữa, nó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Tham khảo cách tự chế biến nước nha đam tại nhà sau đây.
Nguyên liệu:
1 lá nha đam lớn
1 bát nhỏ
Dao, thìa
Máy xay
3 cốc nước
Cách làm:
Cắt bỏ một lá to và khỏe từ cây nha đam.
Dùng dao nhọn và cắt bỏ lớp gai bên ngoài của lá. Bước này sẽ làm lộ ra chất mủ (một lớp màu vàng nằm ngay bên dưới).
Dùng dao cắt qua phần mủ của lá và dùng thìa nhỏ để lấy phần gel trong của nha đam bên trong. Mũi dao cũng có thể được sử dụng thay thìa.
Chuyển gel vào một cái bát nhỏ.
Trong bước tiếp theo, kiểm tra gel xem có còn sót lại mủ không. Loại bỏ mủ rất quan trọng vì chúng là chất có tính nhuận tràng mạnh.
Để làm nước ép, lấy hai thìa gel lô hội và cho vào máy xay sinh tố.
Thêm nước và pha ở chế độ thấp trong 3-5 phút.
Đổ nước trái cây của bạn vào một chiếc ly trong suốt. Bạn có thể thêm một chút chanh hoặc gừng để tăng thêm hương vị.
Như vậy là hoàn thành xong ly nước nha đam. Nếu muốn, bạn cũng có thể pha loãng nước trái cây này với nước trái cây khác để tăng hương vị. Bạn cũng có thể tiêu thụ nó ở trạng thái tự nhiên, nhưng hãy lưu ý về tác dụng nhuận tràng của nó.