Bánh mì ốp la
Nguyên liệu:
- Bánh mỳ
- Trứng gà
- Sữa tươi
- Muối, tiêu
- Rau cải xanh
- Dầu ăn
Cách làm
1. Bắt đầu bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.
2. Cho trứng vào một bát lớn, đánh tan và thêm vào sữa tươi, muối và tiêu theo khẩu vị.
3. Làm nóng một chảo với dầu ăn, sau đó cho bánh mì vào chảo và chiên cho đến khi bánh mì có màu vàng và giòn.
4. Sau khi bánh mì đã được chiên, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và đảo ngược bánh mì để trứng có thể bám vào mặt bánh mì.
5. Khi trứng đã chín, bạn có thể thêm rau cải xanh lên mặt bánh mì để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
Lợi ích
Bánh mì ốp la là một trong những món ăn sáng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bánh mì cung cấp năng lượng cho cơ thể, trong khi trứng và rau cải xanh cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa sáng bổ dưỡng. Đây cũng là một món ăn rất dễ làm và tiết kiệm thời gian.
Xôi xéo, Xôi lạc
Nguyên liệu
- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Muối, đường
Cách làm
1. Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 giờ.
2. Sau khi ngâm, cho gạo nếp và đậu xanh vào một nồi và đun sôi với lượng nước vừa đủ.
3. Khi gạo nếp và đậu xanh đã chín, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc dùng thớt để nghiền nhuyễn.
4. Trộn đậu xanh và gạo nếp với nhau và cho vào một cái chảo với dầu ăn, muối và đường theo khẩu vị.
5. Khi xôi đã được chiên và có màu vàng, bạn có thể thêm đậu phộng rang lên trên để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
Lợi ích
Xôi xéo hay xôi lạc là một món ăn sáng phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Xôi cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng từ gạo nếp và đậu xanh, trong khi đậu phộng cung cấp chất béo và protein. Đây cũng là một món ăn rất dễ làm và có thể được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau để tạo ra nhiều hương vị khác nhau.
Bún riêu cua
Nguyên liệu
- Bún tươi
- Cua đồng
- Trứng gà
- Dầu ăn
- Hành, tỏi, ớt
- Cà chua
- Rau thơm (rau răm, ngò gai)
- Muối, đường
Cách làm
1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.
2. Làm sạch cua đồng và băm nhỏ.
3. Làm nóng một chảo với dầu ăn, sau đó cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm.
4. Cho cua vào chảo và chiên cho đến khi cua có màu đỏ và giòn.
5. Thêm cà chua và nước vào chảo và đun sôi.
6. Khi nước đã sôi, cho trứng vào và đảo đều để trứng có thể bám vào cua.
7. Nêm muối và đường theo khẩu vị.
8. Khi nước đã sôi lại, tắt bếp và cho rau thơm lên trên.
Lợi ích
Bún riêu cua là một món ăn sáng ngon miệng và bổ dưỡng. Cua đồng cung cấp nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác, trong khi trứng gà cung cấp năng lượng và chất béo. Bún tươi cũng là một nguồn tinh bột cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là một món ăn rất phổ biến và dễ tìm thấy ở Việt Nam.
Kết luận
Trên đây là 3 gợi ý cho bạn về những món ăn sáng ngon và bổ dưỡng với tiêu chí ngon và bổ rẻ. Bánh mì ốp la, xôi xéo/xôi lạc và bún riêu cua đều là những món ăn sáng phổ biến và dễ làm tại nhà. Chúc bạn có một bữa sáng thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng!
Xem thêm tại: https://gamehow.net/