Gỏi gà măng cụt đang được thực khách Hà Nội "săn lùng". Nắm bắt nhu cầu thực khách, anh Phạm Ngọc Đức mở bán gỏi gà ủ muối măng cụt. Mỗi ngày, cửa hàng bán khoảng 400 suất, thu về hơn 100 triệu đồng.
Khu vườn của vợ chồng ông Bảy Bình (Ba Láng, Cái Răng, Cần Thơ) là một trong những khu vườn hiếm hoi trong vùng còn nhiều gốc măng cụt trăm năm tuổi. Tới đây, du khách có thể tự tay hái quả chín, cùng gia chủ làm và thưởng thức gỏi gà măng cụt.
Bên cạnh những nhà vườn quyết định bán măng cụt xanh thì cũng có những nhà vườn nhất định không theo trend "gỏi gà măng cụt xanh". Vậy đâu là lý do mà những nhà vườn này không bán măng cụt xanh, dù giá cao ngất ngưỡng?
Khi trào lưu gỏi gà măng cụt nở rộ, giá quả tăng cao, thị trường xuất hiện tranh cãi về việc chủ vườn hái măng cụt xanh sẽ làm hại cây. Tuy nhiên, tiết lộ từ giới trồng măng cụt lại khá bất ngờ.
Gần đây, gỏi gà măng cụt là món ăn đang gây sốt mạng xã hội, nhiều cửa hàng chế biến măng cụt tại TPHCM liên tục đăng tin tuyển nhân viên lột vỏ để kịp với nhu cầu mua hàng của khách.