GoCar chính thức hoạt động tại Việt Nam

19/08/2021, 16:06

Dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ GoCar đã chính thức hoạt động tại Việt Nam với nhiệm vụ đầu tiên là chuyên chở các bác sĩ, lực lượng y tế tại TP.HCM. Gojek Việt Nam cho biết, sẽ sớm mở rộng dịch vụ này.

Theo thông tin từ Gojek Việt Nam, có 50 xe GoCar nằm trong đội hình ban đầu được hoạt động. Số xe này sẽ phục vụ riêng các y, bác sĩ và nhân viên y tế đi đến ba Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, và Bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC).

Được biết, số xe này đã được cơ quan chức năng cấp phép để hoạt động.

GoCar chính thức hoạt động tại Việt Nam
Dịch vụ GoCar có nhiệm vụ vận chuyển đội ngũ y tế đến các điểm chống dịch

Khi di chuyển, các đối tác tài xế ô tô phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và sức khỏe bao gồm: Xét nghiệm PCR âm tính định kỳ hàng tuần, trang bị bảo hộ y tế phòng dịch, tuân thủ Quy tắc 5K.

Các xe ô tô của dòng GoCar Protect cũng được trang bị đầy đủ máy lọc không khí, dung dịch diệt khuẩn và tấm chắn bảo vệ ngăn giữa tài xế và hành khách, giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Đồng thời, các tài xế GoCar trong chương trình cũng được tập trung lưu trú tại các khách sạn từ nay đến cuối tháng 9, khi chương trình kết thúc.

Quảng cáo

Theo ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt dịch vụ GoCar trong năm nay. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM và các quy định về giãn cách xã hội được áp dụng, chúng tôi đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch để tập trung vào phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu”. Vị này cho biết, sẽ sớm mở rộng dịch vụ Gocar khi dịch bệnh lắng xuống.

Gojek Việt Nam chuẩn bị cho sự ra mắt của dịch vụ xe bốn bánh GoCar đã khá lâu. Vào cuối tháng 4/2021, ứng dụng này đã có chiến dịch tuyển tài xế ô tô với kế hoạch đưa dịch vụ này ra thị trường vào tháng 5. Tuy nhiên dịch Covid-19 quay trở lại đã khiến kế hoạch này chưa thể thực hiện. 

GoCar là dịch vụ thứ tư của Gojek tại thị trường Việt Nam, sau dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend) và giao nhận đồ ăn trực tuyến (GoFood). Dịch vụ GoCar ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ GrabCar và beCar.

Duy Vũ

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
GoCar chính thức hoạt động tại Việt Nam
vietnam.vn