Go Stock 2023 – không gian học thuật tài chính – chứng khoán cho giới trẻ

29/04/2023 08:00
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trở lại với hình thức trực tiếp sau đại dịch Covid-19, Go Stock 2023: “Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những con số vô cùng ấn tượng như: tiếp cận được hơn 37.000 người và riêng bài mở đơn đã thu hút tới 14.000 người.

“Vĩ mô biến động, kịch bản nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?”là chủ đề của sự kiện Go Stock 2023 được tổ chức vào ngày 26/04 vừa qua bởi CLB Chứng khoán Sinh viên SSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là hội thảo khởi động chuỗi sự kiện Go Finance 2023 - một trong những cuộc thi về Tài chính - Chứng khoán hàng đầu với quy mô cả nước. Hội thảo được tổ chức nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá về xu hướng thị trường tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng.

Hội thảo Go Stock 2023 được dẫn dắt bởi 4 diễn giả giàu kinh nghiệm là: Hoàng Việt Anh - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp lớn tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT; Lê Đức Khánh - Giám đốc Phân tích - CTCP Chứng khoán VPS; Đỗ Thu Phương - Trưởng nhóm Phân tích định lượng - Phòng Phân tích Nghiên cứu, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC); Vũ Thị Thúy Vân - Giảng viên Bộ môn Thị trường chứng khoán, Viện Ngân hàng - Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

go-finance-2-3515.jpg
Sinh viên hào hứng trong phần hỏi đáp.

Với thời lượng hơn 3 giờ với 3 phần nội dung chính, các diễn giả đã cung cấp cho người nghe bức tranh toàn cảnh và những phân tích sắc sảo về tình hình kinh tế vĩ mô và điểm lại những tác động cụ thể lên thị trường cùng những diễn biến của chứng khoán Việt Nam (2022, Quý 1/2023).

Từ đó, 4 diễn giả đầy kinh nghiệm đã đưa ra những nhận định riêng về thị trường chứng khoán Việt Nam 2023 cùng các chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro. Đây là những đánh giá thảo luận về triển vọng thị trường chứng khoán 2023 trước diễn biến đầy khó lường của vĩ mô đầu năm.

Trước khi kết thúc, người tham dự hội thảo có cơ hội được giao lưu với diễn giả thông qua phần Q&A. Tuy thời gian của phần hỏi đáp khá ngắn ngủi nhưng cuộc trao đổi đã diễn ra vô cùng sôi nổi và chắc hẳn Go Stock 2023 đã phần nào tháo gỡ được những vướng mắc của các bạn sinh viên hay những nhà đầu tư về thị trường tài chính nói chung và đầu tư chứng khoán cá nhân nói riêng.

Go Stock 2023 đã làm rõ những biến động trong năm vừa qua của thị trường chứng khoán Việt Nam, đưa ra các góc nhìn về kịch bản phát triển sắp tới cũng như mở ra không gian giao lưu và học hỏi giữa các nhà đầu tư và những bạn sinh viên đam mê tìm hiểu lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán. Những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu cùng những nhận định hữu ích từ 4 diễn giả đã góp phần làm nên thành công rực rỡ của hội thảo.

Bên cạnh đó, đóng vai trò là sự kiện mở màn cho Cuộc thi Go Finance 2023, Hội thảo Go Stock còn thu hút sự chú ý của những bạn trẻ có niềm đam mê Tài chính - Chứng khoán đến với cuộc thi, bởi các góc nhìn đa chiều được chia sẻ trong hội thảo còn là hướng đi giúp những nhà đầu tư trẻ giải quyết các vấn đề thực tế được phản ánh qua từng vòng thi của Cuộc thi Go Finance.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Go Stock 2023 – không gian học thuật tài chính – chứng khoán cho giới trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO