Giúp con đếm 10.000 hạt gạo để làm bài tập, phụ huynh bị dân mạng 'ném đá'

14/10/2022 11:40

Các phương pháp giảng dạy ở Trung Quốc thường thu hút được sự chú ý trên mạng và tạo ra nhiều cuộc tranh luận gay gắt.

Theo SCMP, đoạn video quay cảnh người đàn ông Trung Quốc giúp con trai làm bài tập về nhà yêu cầu đếm 10.000 hạt gạo đã bị chế giễu trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích phương pháp đếm thủ công này và sự vô ích của bài tập.

Người cha đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho biết bài tập về nhà do giáo viên tiểu học của con trai ông giao cho cả lớp.

Trong video clip, cậu bé và một số thành viên khác trong gia đình đang ngồi đếm từng hạt gạo.

Đầu tiên, họ chia thành những phần nhỏ gồm năm hạt gạo trên bàn. Sau đó dùng một tấm bảng nhựa để đẩy những đống gạo nhỏ đó lại với nhau tạo thành một đống lớn hơn và đếm xem họ đã gom được bao nhiêu.

"Đây là bài tập về nhà từ trường của con tôi, đếm được 10.000 hạt gạo, lạy chúa. Tôi đã huy động cả gia đình để giúp đỡ", người cha nói trong video.

“Không cần biết giáo viên của con trai tôi có kiểm tra hay không, tôi nghĩ học sinh nên có thái độ nghiêm túc với bài tập về nhà của mình”, người cha nói với trang tin Express News Broadcasting.

Giúp con đếm 10.000 hạt gạo để làm bài tập, phụ huynh bị dân mạng 'ném đá' - 1

Mạng xã hội Trung Quốc đã chỉ trích một người cha giúp con mình đếm 10.000 hạt gạo để làm bài tập. (Ảnh: SCMP)

Các giáo viên đang huấn luyện học sinh có thái độ nghiêm túc trong mọi việc chúng làm”, người cha nói thêm.

Tuy nhiên, video của người cha được lan truyền trên mạng xã hội bị nhiều người chỉ trích vì phương pháp thủ công dùng để đếm hạt. “Thật là người bố thông minh. Anh ấy thực sự đếm từng hạt gạo. Chỉ số IQ của anh ấy đã khiến tôi ấn tượng”, một người dùng viết trên mạng xã hội một cách mỉa mai.

"Có một giải pháp đơn giản hơn là mang bao gạo đến trường và nói với cô giáo: Ở đây có 10.000 phần gạo. Không tin thì tính đi", người thứ hai đề xuất.

"Cậu bé chắc đang học phép nhân trong toán học ở trường. Tại sao không đo khối lượng của 100 hạt gạo và sau đó nhân nó với 100 lần để được đúng khối lượng 10.000 hạt? Những gì người cha làm đã lãng phí thời gian của gia đình", người khác nêu ra ý kiến.

Tuy nhiên, một số ít bình luận lại ủng hộ ông bố, họ cho rằng: “Có thể mục đích của giáo viên là rèn luyện sự tập trung và kiên nhẫn cho học sinh và ông bố đã hiểu ý đồ đằng sau”.

Các phương pháp giảng dạy độc đáo ở Trung Quốc, đôi khi phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bậc cha mẹ, thường thu hút được sự chú ý trên mạng và tạo ra những cuộc tranh luận gay gắt.

Một người cha ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bắt con gái 11 tuổi của mình đào củ sen dưới cái nắng chói chang vào tháng 4, với hy vọng dạy cho con một bài học về cuộc sống nếu không học đàng hoàng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai.

Vào tháng 8, một cậu bé 8 tuổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc bị mẹ bắt đi thu gom rác có thể tái chế để kiếm đủ 20 nhân dân tệ (2,8 USD) mà em đã lấy trộm của bà ngoại.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giúp con đếm 10.000 hạt gạo để làm bài tập, phụ huynh bị dân mạng 'ném đá'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO