Giục chồng đưa đi đẻ, anh vẫn mặc kệ để rồi người đàn ông này xuất hiện, tôi quyết bỏ chồng theo luôn

28/11/2022 09:25

Anh gắt gỏng, hất tay tôi ra quát lên: "Đi mà gọi nhà ngoại ấy. Thằng này không rảnh. Không thì tự bắt xe mà đi! Làm như mình cô đi đẻ không bằng!".

Cuộc hôn nhân của tôi thấm đẫm nước mắt bởi người chồng không thương và hiểu vợ. Mặc dù chúng tôi có tận 5 năm tìm hiểu trước khi cưới. Hai đứa bằng tuổi, lấy nhau khi kinh tế chưa ổn định, hai bên gia đình khó khăn, cộng thêm việc tôi đẻ ngay nên cuộc sống càng vất vả hơn.

Thân gái lấy chồng, không muốn để bố mẹ lo tôi luôn cố tỏ ra mình ổn và hạnh phúc. Để nói về chồng tôi, anh là một người trọng bạn bè hơn vợ con, keo kiệt và có chút nóng tính. Chồng tôi là con trưởng trong gia đình nên anh lúc nào cũng mong có con trai để ngẩng mặt với thiên hạ, với các chú ở dưới. Nhưng đứa đầu tôi sinh là bé gái khiến anh thất vọng vô cùng.

Gánh nặng cơm áo gạo tiền, không hiểu và thương nhau nên chúng tôi rất hay xảy ra cãi vã. Mỗi lần cãi nhau anh đều bỏ ra ngoài nhậu với bạn, còn tôi chỉ biết ngồi nhà ôm con khóc. Con mới được 2 tuổi, tôi bầu tiếp đứa thứ 2. Thôi thì con là lộc trời nên cứ đẻ dù kinh tế không có, vất vả thêm chút nữa vậy.

Đẻ đứa thứ 2 chồng lại đặt hy vọng nó sẽ là con trai nhưng vẫn là con gái. Anh cộc cằn, gắt gỏng, không đỡ đần tôi việc gì dù tôi bụng to, đau lưng, đau người đủ cả. Một mình vừa chăm con mọn, vừa đi làm, vừa lo nội trợ tôi không biết bằng cách nào mình vượt qua được. Và rồi tôi chỉ biết nhủ lòng cố gắng vì các con, không than vãn.

Giục chồng đưa đi đẻ, anh vẫn mặc kệ để rồi người đàn ông này xuất hiện, tôi quyết bỏ chồng theo luôn-1

Chưa đến ngày dự sinh, tôi đã có dấu hiệu chuyển dạ. Những cơn gò, đau bụng khiến tôi gồng mình lên chịu đựng. 11h đêm, tôi trở dạ, tôi gọi chồng dậy đưa mình đi đẻ. Nhưng anh lại gắt gỏng, hất tay tôi ra quát lên: "Đẻ con gái đi mà gọi nhà ngoại ấy. Thằng này không rảnh. Không thì tự bắt xe mà đi! Làm như mình cô đi đẻ không bằng".

Anh mặc kệ tôi, nằm ngủ ngon lành. Đau và biết mình sắp không ổn, tôi run rẩy gọi điện về cho bố đẻ. Thật may tôi lấy chồng gần, bố mẹ vội đến đưa tôi đi đẻ gấp. Tới nơi bố nhìn tôi vật vã một mình, chồng vẫn ngủ ngon ông gọi con rể dậy. Vẻ mặt tưng tửng của anh khiến bố bực hơn mà tát con rể cảnh cáo: "Mẹ con nó có mệnh hệ gì thì anh liệu hồn đấy! Không làm được chồng thì trả con gái cho tôi!". Anh sợ không dám nói gì.

Nhập viện trong đêm, thật may mẹ con tôi vượt cạn thành công. Bác sĩ nói chậm một chút nữa thì chẳng biết thế nào. Mẹ tôi bé cháu nhìn tôi mà rơi nước mắt xót xa, còn bố thì bảo xuất viện về thẳng ngoại, đứa lớn cũng đón về ngoại nốt. Ông biết tôi giấu ông chịu khổ bao lâu, ông động viên mẹ con tôi về ngoại có gì bố mẹ đỡ đần, chứ ở với người chồng như vậy bố mẹ không yên tâm.

Nghe bố mẹ nói vậy tôi về nhà ngoại ở và quyết định ly hôn để giải thoát tất cả. Anh ta không níu kéo và chấp nhận ly hôn để lấy vợ khác để kiếm đứa con trai. Ra toà mà tôi cứ khóc, còn bố thở dài ôm lấy tâm sự động viên: "Đừng rơi nước mắt vì người không xứng. Con còn trẻ còn nhiều cơ hội, nó sẽ phải hối hận khi đánh mất con".

(mylinh...@gmail.com)

Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Chưa về đến Việt Nam, tài khoản ChatGPT đã được rao bán tràn 'chợ mạng'
  Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội tại Việt Nam đang ào ạt chia sẻ, rao bán các tài khoản ChatGPT với giá từ 8.000 đến 200.000 đồng.
 • Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?
  Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.
 • Về thăm ngôi làng của người giàu đầu thế kỷ XX
  Nằm khép mình bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, làng Cựu với tuổi đời 800 năm đang sở hữu báu vật độc nhất vô nhị của đất Hà thành. Đó là những căn biệt thự có kiến trúc pha lẫn Việt - Pháp - Hoa cổ kính.
 • Chữ Việt trên sách Tây
  Không đợi đến khai mạc Liên hoan truyện tranh Angoulême quốc tế lần thứ 50 (26-29.1.2023), khi nhà xuất bản Pháp Ankama dựng lên bức vách đồ sộ ở mặt tiền gian trưng bày bằng ảnh bìa truyện tranh mang tên 'Sống' với đầy đủ dấu như tiếng Việt; mà ngay tháng 12 năm ngoái, khi các nhà sách cho đăng ký trước, độc giả châu Âu đã lưu ý tên sách lạ lẫm, uyển mềm như thư pháp trên nền xanh cây lá, với hai phụ nữ châu Á. Sách thật sự gây sức hú
 • Phim Việt mùa Tết thu hơn 400 tỷ đồng, nhưng tại sao khán giả vẫn chê bai?
  Năm nay, doanh thu phim Việt chiếu rạp mùa Tết có dấu hiệu khả quan so với năm trước. Song, chất lượng các phim đều không xuất sắc, là chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời điểm công chiếu.
Đừng bỏ lỡ
Giục chồng đưa đi đẻ, anh vẫn mặc kệ để rồi người đàn ông này xuất hiện, tôi quyết bỏ chồng theo luôn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO