Giữa tháng 5 miền Bắc chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh

Nguyễn Dương | 14/05/2022, 10:14

Từ ngày 15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/5), một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày 15/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ chiều và đêm 15/5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ đêm nay đến hết ngày 15/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Giữa tháng 5 miền Bắc chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh - 1

Giữa tháng 5 miền Bắc chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Đặc biệt, từ ngày 15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.

Về gió mạnh, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: Từ chiều ngày 15/5, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều tối ngày 15/5, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m.

Đối với khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, từ ngày 16/5  có gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến hết ngày 15/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ đêm 15/5, khu vực này trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giữa tháng 5 miền Bắc chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh
vietnam.vn