Giữa căng thẳng với Mỹ-Hàn và khủng hoảng lương thực, Chủ tịch Triều Tiên triệu tập họp Bộ Chính trị

Việt Hà| 03/09/2021 10:37

Ngày 3/9, truyền thông nhà nước đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Bộ Chính trị để thảo luận các vấn đề quan trọng, như các biện pháp chống dịch Covid-19 trên toàn quốc và sản xuất nông nghiệp.

Giữa căng thẳng với Mỹ-Hàn và khủng hoảng lương thực tồi tệ, Chủ tịch Triều Tiên triệu tập Bộ Chính trị. (Nguồn: KCNA)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 2/9. (Nguồn: KCNA)

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trong phiên họp mở rộng của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/9, ông Kim Jong-un cũng thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy triệt để sản xuất hàng tiêu dùng và thực hiện chính sách quản lý đất đai.

KCNA nêu rõ: "Ông Kim Jong-un nói rằng, tình hình nguy hiểm hiện nay của đại dịch trên toàn thế giới đang không kiểm soát được đòi hỏi công tác phòng chống dịch trên toàn quốc phải chặt chẽ hơn nữa. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh, tất cả các tổ chức đảng và cán bộ cần kiểm tra lại hệ thống phòng chống dịch quốc gia và công tác trong lĩnh vực này".

Người đứng đầu Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, thắt chặt phòng chống dịch là một nhiệm vụ "tối quan trọng", đồng thời cảnh báo các quan chức không nên lơ là "dù chỉ một khoảnh khắc trong tình hình hiện nay".

Thời gian qua, Triều Tiên đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua, cùng với những thách thức nghiêm trọng về nguồn lực y tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu. Mặc dù vậy, quốc gia này chưa công bố ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong nước.

Bên cạnh những thảm họa thiên nhiên, các biện pháp hạn chế lưu thông cũng khiến hoạt động trao đổi thương mại với Trung Quốc bị gián đoạn nghiêm trọng. Tình trạng này đã tác động mạnh tới tình hình kinh tế nói chung khi 90% hoạt động trao đổi thương mại của Triều Tiên là với Trung Quốc.

KCNA không cho biết trong cuộc họp Bộ Chính trị Triều Tiên có đề cập quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ hay không, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tỏ ra giận dữ vì các cuộc tập trận giữa Seoul và Washington.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giữa căng thẳng với Mỹ-Hàn và khủng hoảng lương thực, Chủ tịch Triều Tiên triệu tập họp Bộ Chính trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO