Giữa bão bị mỉa mai múa thoát y, Lisa (BlackPink) lập 8 kỷ lục Guinness thế giới

29/09/2023 15:11

Sự nghiệp của Lisa thăng tiến thần tốc. Cô thiết lập cột mốc vô song trong lịch sử Kpop, đạt thành tích mà chưa nghệ sĩ solo nào làm được cho đến nay. Tuy vậy, một số người có cái nhìn khắt khe với em út BlackPink liên quan đến biểu diễn thoát y.

Được các chuyên gia trong ngành công nhận là một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất trong thập kỷ 2020, Lisa thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc lớn, giữ vững vị trí hàng đầu trên các nền tảng như YouTube, Spotify và iTunes chỉ với hai bài hát solo và giành được nhiều giải thưởng quốc tế.

Hiện tại, cô nắm giữ 8 Kỷ lục Guinness Thế giới, đi vào lịch sử với tư cách nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên làm được điều này, bỏ xa người giữ vị trí thứ 2 là Psy với 5 kỷ lục.

Giữa bão bị mỉa mai múa thoát y, Lisa (BlackPink) lập 8 kỷ lục Guinness thế giới-1
Lisa đang nắm giữ 8 Kỷ lục Guinness Thế giới.

Các Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận cho em út BlackPink gồm: Nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên chiến thắng tại MTV Video Music Awards, Nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên chiến thắng tại MTV Europe Music Awards, Album đầu tiên của nghệ sĩ solo Kpop đạt 1 tỷ lượt nghe trên Spotify, Nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên (nữ) đạt 1 tỷ lượt nghe trên Spotify nhanh nhất, MV mới phát hành của nghệ sĩ solo có nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ trên YouTube, MV của nghệ sĩ Kpop solo được xem nhiều nhất trong 24 giờ, Nghệ sĩ Kpop có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram và Ca khúc Kpop do nghệ sĩ solo thực hiện đầu tiên đạt 1 tỷ lượt nghe trên Spotify.

Thành tích cá nhân của người đẹp Thái Lan không dừng lại ở đó. Ca khúc Lalisa do cô thể hiện thu hút hơn 1 triệu người nghe trên Melon (Hàn Quốc). Bên cạnh đó, Lisa nổi lên là nghệ sĩ âm nhạc châu Á có ảnh hưởng nhất ở Mỹ và toàn cầu. Cô xếp thứ 4 về số lượng người theo dõi trên Instagram, chỉ sau những tên tuổi lớn như Selena Gomez, Taylor Swift và Justin Bieber.

Ở tuổi 26, Lisa đang có những bước nhảy vọt gây chấn động trong sự nghiệp dù trong âm nhạc hay lĩnh vực khác. Trong bối cảnh việc gia hạn hợp đồng giữa BlackPink với YG Entertainment chưa rõ ràng, ngôi sao sinh năm 1997 cho thấy được tiềm năng vô hạn với tư cách cá nhân, khiến người hâm mộ tin tưởng cô hoàn toàn có thể tự mình chinh phục thế giới.

Fan dành cho Lisa nhiều lời chúc mừng: “Chào sự nghiệp solo mới. Tạm biệt YG. Lisa là nữ hoàng”, “Vâng, bất kể bao nhiêu tiêu cực, độc hại ngoài kia, 8 kỷ lục này chứng minh rằng cô ấy giỏi hơn bất kỳ ai khác”, “Cô ấy tiếp tục chiến thắng bất chấp tất cả hỗn loạn về YG và những vấn đề khác”, “Những kẻ thù ghét không thể chịu đựng được khi thấy cô ấy thành công”...

Giữa bão bị mỉa mai múa thoát y, Lisa (BlackPink) lập 8 kỷ lục Guinness thế giới-2
Đạt thành tích ấn tượng, Lisa vẫn bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích.

Tuy nhiên, bên cạnh sự công nhận, Lisa vẫn phải hứng chịu cái nhìn khắt khe từ một bộ phận cư dân mạng. Thành tích ấn tượng không giúp cô gạt bỏ những lời chỉ trích về năng lực cũng như việc biểu diễn trong quán rượu thoát y Crazy Horse mang tính biểu tượng của Paris, Pháp.

Các bình luận tiêu cực nhắm vào Lisa: “Phải là 9 kỷ lục Guiness mới đúng. Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trở thành vũ nữ thoát y”, “Điều này xúc phạm những nghệ sĩ có thể hát và rap live”, “Chuyện gì vậy? Cô ấy thậm chí không thể viết bài hát của riêng mình”, “Hãy trao những giải thưởng này cho Blink và nhà sản xuất âm nhạc Teddy”...

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giữa bão bị mỉa mai múa thoát y, Lisa (BlackPink) lập 8 kỷ lục Guinness thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO