Giữ nguyên thời điểm nghỉ hưu của cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy

Trung Tài | 30/07/2021, 15:57

Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Công văn 2274/BHXH-CSXH ngày 30/7/2021 về thời điểm nghỉ hưu của cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy.

Giữ nguyên thời điểm nghỉ hưu của cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy (ảnh minh họa)

Theo đó, trường hợp cán bộ cấp ủy nghỉ hưu hoặc nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP đã được cấp có thẩm quyền ban hành thông báo (hoặc quyết định) trong năm 2020 được giữ nguyên thời điểm nghỉ hưu theo thông báo (hoặc quyết định) của cấp có thẩm quyền.

Quảng cáo

Giải thích cho việc này, BHXH Việt Nam đưa ra lý do là việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp được diễn ra trong năm 2020, thời điểm này đang áp dụng quy định tại Bộ luật Lao động 2012.

Đồng thời rà soát lại việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ hưu trí theo Nghị định 26/2015/NĐ-CP, nếu có trường hợp cán bộ cấp ủy nào đã được cấp có thẩm quyền ban hành thông báo (hoặc quyết định) trong năm 2020 mà giải quyết chưa đúng theo hướng dẫn nêu trên của Ban Tổ chức Trung ương thì điều chỉnh lại thời điểm hưởng và truy trả số tiền chênh lệch (nếu có).

Trung Tài

Bài liên quan
7 cán bộ tụ tập ăn uống lúc giãn cách: Miễn nhiệm một trưởng công an xã
Trưởng Công an xã Vĩnh Hậu A (huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị miễn nhiệm chức vụ vì cùng 6 cán bộ tụ tập ăn uống trong lúc đang giãn cách xã hội.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giữ nguyên thời điểm nghỉ hưu của cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy