Giới tỷ phú Nga ngày càng giàu bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây

07/03/2023 16:49

Tổng tài sản ròng của những người giàu nhất nước Nga đã tăng 10,4 tỷ USD kể từ đầu năm nay, bất chấp các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, ông Vladimir Potanin, chủ sở hữu công ty khai khoáng khổng lồ Norilsk Nickel, một lần nữa dẫn đầu bảng xếp hạng doanh nhân giàu nhất nước Nga với khối tài sản ước tính trị giá 28,5 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất nước Nga Vladimir Potanin. Ảnh: Reuters

RT đưa tin, đứng thứ hai trong danh sách là ông Leonid Mikhelson, người đồng sở hữu tập đoàn sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai của Nga Novatek. Ông Mikhelson đã kiếm thêm được 516 triệu USD kể từ đầu năm nay, và nâng giá trị tài sản ròng lên 25,1 tỷ USD.

Doanh nhân giàu thứ 3 tại Nga là Vladimir Lisin, cổ đông lớn của công ty thép NLMK. Kể từ đầu năm nay, ông Lisin đã kiếm được 905 triệu USD, giúp tăng giá trị tài sản lên thành 20,8 tỷ USD.

Theo sau ông Lisin là ông Alexey Mordashov, Chủ tịch Tập đoàn thép khổng lồ Severstal với tổng tài sản 20,2 tỷ USD.

Đứng thứ 5 trong danh sách các tỷ phú Nga là ông Alisher Usmanov, người đồng sở hữu nhà mạng di động Megafon. Tài sản của ông này đã tăng thêm 738 triệu USD trong 2 tháng qua và nâng tài sản ròng cá nhân lên thành 19,2 tỷ USD.

Danh sách những người giàu nhất nước Nga còn có ông Vagit Alekperov, người ghi nhận mức tăng giá trị tài sản lớn nhất kể từ đầu năm. Ông Alekperov đã đưa thêm 2,43 tỷ USD vào khối tài sản cá nhân 17,8 tỷ USD.

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới, và được tính toán dựa trên giá cổ phiếu của các công ty mà họ sở hữu. Danh sách này hiện có 22 công dân Nga.

Minh Thu

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giới tỷ phú Nga ngày càng giàu bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO