Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua căn hộ cao cấp ở Singapore

Nghi Phương| 08/10/2022 07:36

Người Trung Quốc đã mua 932 căn hộ cao cấp trong 8 tháng đầu năm nay, gần gấp đôi số lượng mua của người Malaysia.

Theo SCMP, người Trung Quốc đã mua được số lượng căn hộ tư nhân lớn nhất ở Singapore trong năm nay so với những người nước ngoài khác, nhấn mạnh lượng của cải đổ vào thành phố.

Theo báo cáo của OrangeTee & Tie, người Trung Quốc là nhóm người mua nước ngoài lớn nhất kể từ năm 2016 và chiếm 6,7% tổng số giao dịch trong năm nay, gần như tăng trở lại mức trước Covid-19.

Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua căn hộ cao cấp ở Singapore - 1

Giới nhà giàu Trung Quốc là tệp khách hàng được "săn đón" trên thế giới. Ảnh: SCMP.

Các quốc gia khác trong nhóm 5 khách hàng nước ngoài hàng đầu bao gồm Ấn Độ, tiếp theo là Mỹ và Indonesia.

Người mua Trung Quốc chiếm vị trí hàng đầu đối với các căn hộ cao cấp ở phía Bắc với giá 3,5 triệu USD, chiếm gần 20% doanh số bán, tương đương 81 căn. Công dân Mỹ đứng thứ 2 với 34 căn.

Tổng số giao dịch nước ngoài trong năm nay cũng gần với mức trước đại dịch, đạt hơn 14.000 vào tháng 8.

Mặc dù Singapore đã giới hạn bất động sản vào tháng 12/2021, tăng thuế tem đối với người mua nhà thứ 2 và người nước ngoài mua bất động sản tư nhân, điều đó không ngăn cản được việc giới nhà giàu sẵn sàng vung tiền cho bất động sản.

Báo cáo cho biết, một số người mua nước ngoài coi các bất động sản sang trọng ở thành phố này rẻ hơn so với các thành phố khác. Nó nói thêm rằng các biện pháp ngăn chặn mới được áp dụng vào tuần trước "không có khả năng đáng kể" đối với các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua căn hộ cao cấp ở Singapore - 2

Giới nhà giàu Trung Quốc dẫn đầu nhóm người nước ngoài mua căn hộ cao cấp ở Singapore. Ảnh: Al Jazeera.

Singapore có khả năng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng này, lần thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh lạm phát dai dẳng ở trung tâm tài chính châu Á do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và thị trường lao động thắt chặt.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​ phát hành báo cáo chính sách tiền tệ bán niên tiếp theo của mình, muộn nhất vào ngày 14/10.

Singapore đã xóa bỏ hầu hết lệnh cấm về dịch Covid-19. Các hội nghị và sự kiện quốc tế nổi tiếng trở lại thành phố trong những tháng gần đây.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Giới nhà giàu Trung Quốc đổ xô mua căn hộ cao cấp ở Singapore
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO