Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp

04/12/2022 10:22

So với cách đây hơn chục năm, giá biển số đẹp đã tăng chóng mặt ở Hồng Kông. Giới siêu giàu chấp nhận bỏ ra hàng triệu USD để có thể sở hữu một biển số xe không đụng hàng.

Nếu đi bộ trên đường phố Hồng Kông, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thành phố này có vô vàn những chiếc xe với biển số được xem là độc nhất vô nhị.

Jamie Lloyd, một tay săn biển số nghiệp dư tại Hồng Kông tiết lộ: “Giới nhà giàu tại đây sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô  la để có thể sở hữu một biển số xe không đụng hàng với ai. Tại Hồng Kông, bạn có thể bắt gặp biển 'BATMAN' trên một chiếc Rolls-Royce hay 'BIMBO' trên một chiếc Lamborghini”.

Thị trường xe biển số đẹp nở rộ tại Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Biển số cá nhân hóa – được bán đấu giá bởi Bộ Giao thông Vận tải Hồng Kông từ lâu đã trở thành một ngành kinh doanh lớn và đầy tiềm năng.

Vào năm 2021, một biển số “W” đã phá kỷ lục khi được bán đấu giá với mức giá lên tới 26 triệu đô la Hồng Kông (tương đương với 8 tỷ đồng). Mặc dù danh tính của chủ sở hữu không được tiết lộ nhưng chiếc biển số triệu đô này hiện đang nằm trên một chiếc siêu xe Lamborghini màu đen.

Những biển số xe cá nhân hóa đang được giới nhà giàu Hồng Kông lựa chọn (Ảnh: SCMP)

Con số trên đã phá vỡ kỷ lục “biển số xe đắt nhất Hồng Kông” được thiết lập vào năm 2016. Khi đó, một đại gia Hồng Kông đã bỏ ra số tiền lên tới 18,1 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 5,6 tỷ đồng) để mua biển số xe “28”.

Một năm sau đó, một đại gia khác đã trả 13 triệu đô la Hồng Kông (4 tỷ đồng) cho chữ “V”. Hay như tỷ phú Hồng Kông Cecil Chao hiện đang có 2 chiếc Rolls-Royce với biển số “4” và “CECIL” và một chiếc Bentley với biển số “CHAO”.

Các đại gia Hồng Kông sẵn sàng bỏ hàng tỷ đồng để mua biển số đẹp (Ảnh: SCMP)

Jamie Lloyd cho hay biển số xe có chứa số 8 được khá nhiều người săn lùng tại Hồng Kông. Theo quan niệm và văn hóa Trung Quốc, số 8 mang ý nghĩa may mắn và đại diện cho sự giàu có.

Vào năm 1988, biển số xe “8” được bán với giá 5 triệu đô la Hồng Kông (1,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, trước cơn sốt biển số đẹp, giá trị của biển số xe có chứa số 8 đã tăng lên hàng chục lần.

Hầu hết những biển số đẹp đều xuất hiện trên siêu xe, xe sang đắt đỏ (Ảnh: SCMP)

Tay săn biển số nghiệp dư này khẳng định nếu biển số “8888” siêu may mắn được bán với giá 154.000 đô la Hồng Kông (482 triệu đồng) vào năm 1974 thì hiện sẽ có giá bán lên tới 20 triệu đô la Hồng Kông (6,2 tỷ đồng).

Ngoài ra, một số biển số siêu đắt khác có thể kể đến như số “18” có giá 16,5 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 5,1 tỷ đồng) vào năm 2008 và biển số “9” – mang ý nghĩa may mắn, trường tồn được bán với giá 13 triệu đô la Hồng Kông (4 tỷ đồng).

Nếu như ở phương Tây, số 13 được xem là không may mắn và mang lại vận xui thì tại Hồng Kông, biển số 13 lại khá được ưa chuộng.

Thậm chí, biển số xe “13” đứng thứ 9 trong số những biển số đắt nhất của Hồng Kông và được bán với mức giá 7,4 triệu đô la Hồng Kông (2,3 tỷ đồng) vào năm 2010. Và rõ ràng, giá trị của biển số này ở thời điểm hiện tại đã tăng lên đáng kể.

Giá trị của biển số đẹp đang tăng ở mức chóng mặt tại Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Dựa trên trang web j3tourshongkong, tính đến ngày 14/11/2022, đã có tới 3.859 biển số xe được bán ra với mức giá 100.000 đô la Hồng Kông (312 triệu đồng) trở lên. Trong số đó, có 103 biển số có giá bán hơn 1 triệu đô la Hồng Kông/chiếc (3,12 tỷ đồng).

Lloyd cho biết động cơ để sở hữu một chiếc biển số xe đẹp chính là để khẳng định địa vị và sự giàu có của các đại gia Hồng Kông. Mỗi chiếc biển số đẹp tại Hồng Kông được xem như sự tuyên bố, khẳng định về địa vị, sự giàu có và thậm chí là có phần mê tín của họ.

Ông cũng khẳng định rằng thị trường biển số đẹp tại Hồng Kông sẽ còn trở nên sôi động hơn nữa, đặc biệt là trong những cuộc đấu giá vào dịp Tết Nguyên đán.

Minh Nhật (Theo SCMP)

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giới nhà giàu Hồng Kông đua nhau bỏ hàng triệu USD mua biển số đẹp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO