Giấy báo trúng tuyển độc lạ của trường đại học top đầu Việt Nam

29/08/2023 18:05

Giấy báo trúng tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội không phải là tờ A4 như bình thường mà thiết kế dạng thiệp đa diện đầy ấn tượng.

Những năm gần đây, giấy báo trúng tuyển không chỉ là giấy thông báo kết quả, mà được cả thí sinh, phụ huynh mong chờ, coi như bảo chứng cho thành quả 12 năm đèn sách.

Năm nay, tân sinh viên khoa Các khoa học liên ngành (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được nhận giấy báo nhập học với thiết kế dạng thiệp đa diện, độc lạ.

Tiếp nối thành công của giấy báo nhập học bản đồ kho báu 2022, năm nay, khoa Các khoa học liên ngành gây ấn tượng với giấy báo nhập học dạng thiệp đa diện.

Tiếp nối thành công của giấy báo nhập học bản đồ kho báu 2022, năm nay, khoa Các khoa học liên ngành gây ấn tượng với giấy báo nhập học dạng thiệp đa diện.

Theo TS Nguyễn Thu Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Truyền thông và tuyển sinh, khoa Các khoa học liên ngành, cảm hứng của bộ giấy báo này xuất phát từ sự thấu hiểu đối với thí sinh. Các em sinh năm 2005 là thế hệ vượt qua đại dịch với khát khao được vươn lên, tiếp tục tỏa sáng.

"Các em chỉ chờ thời điểm chín muồi để phá kén bung ra diện mạo rạng rỡ. Sự đầu tư trong giấy báo thể hiện sự quan tâm tới sinh viên, hiểu và hiện thực hóa ước muốn của sinh viên đúng với triết lý giáo dục khai phóng", TS Hương nói và cho biết đây là tiếp nối truyền thống về giấy báo trúng tuyển độc lạ, ý nghĩa.

Giấy báo năm nay được thể hiện ở dạng thiệp với từng lớp giấy gộp lại trở thành chỉnh thể hoàn chỉnh có chiều sâu từ dưới lên trên biểu trưng cho tiến trình đi lên, bay cao bay xa.

Lớp đầu tiên là hình ảnh cánh cổng Đại học Quốc gia Hà Nội chào đón sinh viên. Đây tựa như điểm mở đầu cho hành trình chắp cánh ước mơ.

Lớp thứ 2, sinh viên đến với hình ảnh hoạt họa khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc tượng trưng cho bến bờ tri thức, nơi đào tạo toàn diện với triết lý giáo dục khai phóng lấy người học là trung tâm.

Lớp thứ 3 là hình ảnh bầu trời Hòa Lạc và 5 chiếc khinh khí cầu tượng trưng cho 5 ngành học chắp cánh kiến tạo, hiện thực hóa ước mơ của các bạn sinh viên vươn xa trên khung trời rộng lớn. Sinh viên sẽ là những nhà quản trị thương hiệu tài năng, người tổ chức sự kiện giải trí siêu đẳng hay những nhà thiết kế độc bản, vươn tới những tầm cao của đô thị hiện đại và đưa văn hóa Việt tới những đỉnh cao.

Trong bộ giấy báo trúng tuyển, tân sinh viên còn được nhà trường gửi tặng bao thẻ và dây thẻ đặc trưng. Mỗi một bao thẻ đều được cá nhân hóa với tên của từng thí sinh thể hiện sự trân quý đối với từng cá nhân. Mỗi hành trình mỗi ước mơ đều đáng tự hào và được ủng hộ theo đuổi nó.

"Để có được thành quả là bộ giấy báo trúng tuyển độc lạ ý nghĩa gửi tới tân sinh viên, thầy cô nhà trường đã phải trải qua cả một quá trình từ lên ý tưởng, khảo sát, kịch bản, thi công, hoàn thiện", TS Hương nói thêm.

Đa số tân sinh viên đều tỏ ra rất hào hứng khi cầm trên tay giấy báo trúng tuyển độc đáo này.

Tân sinh viên không quên lưu lại hình ảnh giấy báo nhập học độc lạ.

Tân sinh viên không quên lưu lại hình ảnh giấy báo nhập học độc lạ.

"Khi nhìn đầy đủ không gian đa chiều của giấy báo em thực sự hãnh diện. Đó không chỉ là tờ giấy mà còn là cả một thông điệp, một hành trình chờ em phía trước", Lê Hoàng Minh, tân sinh viên ngành Giải trí sự kiện nói.

Phan Khang Trang, tân sinh viên ngành Quản lý giải trí và sự kiện cảm thấy giấy trúng tuyển lần này rất đặc biệt. "Nó không chỉ đơn thuần là một tờ giấy A4 mà thực sự hoành tráng và chứa đựng công sức của Khoa. Em rất tự hào", Trang bày tỏ.

Những tờ giấy báo nhập học độc lạ mang theo ý nghĩa khẳng định tương lai đầy hứa hẹn của nền giáo dục thời đại. Ấn phẩm sáng tạo từ sự chân thành, thấu hiểu mang đến cho sinh viên trải nghiệm khó quên, đồng thời khơi dậy niềm tin và đam mê sáng tạo, học thuật của thế hệ trẻ.

THI THI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giấy báo trúng tuyển độc lạ của trường đại học top đầu Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO