Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con 'lạ đời'

14/11/2022 06:48

Chia sẻ mới đây của Đoàn Di Băng về chuyện dạy con, trái với suy nghĩ nhiều người.

Vốn là đại gia lắm của nhiều tiền, vợ chồng Đoàn Di Băng, Nguyễn Quốc Vũ còn cực nổi tiếng trong khoản chiều con.

Cách đây ít ngày, cả gia đình đã có chuyến du lịch Hàn Quốc. Để các con có người chăm sóc, hot mom quận 7 còn đưa theo 3 bà vú theo cùng.

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-1

Thời gian qua, để cho các con thoải mái phát huy, thể hiện cá tính bản thân, có rất nhiều ý kiến tò mò "tại sao gia đình Di Băng không 'ép' các con học như bao gia đình khác?".

Trước thắc mắc này, mới đây bà mẹ trẻ đã có những chia sẻ liên quan trên trang cá nhân có gần 1 triệu người theo dõi.

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-2

"Nhiều người hỏi sao em không bắt con em đi học đàn, học vẽ, học người mẫu, học viết chữ đẹp…. Nghe xong mình thắc mắc 'ủa, tại sạo lại phải bắt?'.

Băng nghĩ, ngoài học làm người tử tế ra thì mình không được phép bắt ép con học gì theo ý mình cả. Bởi thuần là con người, ai cũng có quyền lựa chọn và tự quyết định cuộc đời mình.

Các bé thích gì thì sẽ nói ba mẹ cho học cái đó. Sau này ra đời, không biết đàn cũng chẳng thua ai nhưng tâm lý bị ép thì sẽ làm hỏng tương lai của đứa bé đó", cô viết.

Chia sẻ này của hot mom có vẻ đi ngược với suy nghĩ của nhiều người nhưng đã nhận về sự quan tâm lớn. Rất nhiều người bày tỏ đồng tình với quan điểm này của đại gia quận 7.

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-3

Đoàn Di Băng - Nguyễn Quốc Vũ kết hôn vào năm 2012. Về chung nhà 10 năm, cả 2 có 3 tiểu công chúa đáng yêu lần lượt là Linh Đan (hay thường gọi là Hana), An Nhiên (gọi ở nhà là Yuki) và cô út Bing Bing.

Sinh ra đã "ngậm thìa vàng" nên các con gái của Đoàn Di Băng có cuộc sống chuẩn rich kid từ bé. Từ trước đến nay vợ đại gia không bao giờ ngần ngại trong việc chi tiền cho con cái.

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-4

Gần đây, vợ chồng Đoàn Di Băng còn thuê hẳn 4 người vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho con gái cũng như gia đình mình, hay thuê cả đầu bếp riêng đến từ các nhà hàng nổi tiếng về nấu ăn dù nhà đã có đến 3 người giúp việc.

Dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng Đoàn Di Băng dạy con cách chi tiêu hợp lý. Tất cả những món đồ cần sắm đều phải trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-5

Nữ đại gia tâm sự: "Mỗi lần các bé ngoan, phụ giúp mọi người việc nhà thì vợ chồng mình sẽ thưởng cho con đồ chơi và cho các con vài chục ngàn để các bé bỏ ống heo tiết kiệm. 

Cuối năm sẽ đập heo một lần để mua đồ các con thích và khoản còn lại sẽ mang đi làm từ thiện.

Mình thấy cách giáo dục con như vậy sẽ làm cho các con có thêm động lực để rèn luyện bản thân, luôn làm điều có ích cho xã hội và giúp các bé biết quý trọng đồng tiền kiếm được".

Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con lạ đời-6

Hiện nay, những ái nữ nhà Đoàn Di Băng đều theo học tại các trường quốc tế có tiếng ở TP. Hồ Chí Minh. Và tất nhiên là đi kèm với chất lượng giáo dục là mức học phí chẳng hề rẻ, dao động lên đến vài trăm triệu đồng/năm.

Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Giàu có lắm tiền, Đoàn Di Băng có kiểu dạy con 'lạ đời'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO