Thứ Năm, 22/04/2021, 05:43 (GMT+7) | Điểm tin:

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức 200 xe taxi miễn phí vận chuyển người bệnh

Thứ Sáu, 17/04/2020, 07:32 (GMT+7)
Sở Giao thông – Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc tiếp tục bố trí xe ô tô hỗ trợ vận chuyển người dân trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid19 trên địa bàn TP.

Theo đó, kể từ 08g ngày 16/4 đến hết ngày 22/4/2020, tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô thương hiệu taxi Mai Linh hoạt động hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cấp thiết.

Phạm vi hoạt động trong địa giới hành chính TP. Hồ Chí Minh. Thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP, không được đón trả khách dọc đường. Các xe trên được Sở cấp một giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe.

Đối tượng vận chuyển là người bệnh cần vận chuyển đến bệnh viện, người xuất viện mà không thể vận chuyển bằng mô tô, xe máy. Không áp dụng đối với bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Và yêu cầu nhân viên lái xe và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế theo quy định, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun khử trùng sau mỗi lần vận chuyển. Khuyến khích mở cửa kính khi chạy xe.

Những hành khách nằm trong đối tượng trên khi cần vận chuyển thì liên hệ với bệnh viện để có chỉ dẫn, người bên ngoài bệnh viện liên hệ tổng đài 115. Sở cũng thông tin thêm đến người dân đây là những chuyến xe hoàn toàn miễn phí.

Thông báo trên đề nghị Sở Y tế, Công An Thành phố, Thanh tra Sở GT-VT, UBND các quận huyện hỗ trợ Công ty Mai Linh, đồng thời giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tuân thủ nội dung trên.

Trước đó, từ 08 giờ ngày 04/4 đến hết ngày 15/4/2020, để kịp thời hỗ trợ người dân di chuyển khi thật sự cần thiết trong thời gian tạm ngưng các phương tiện xe buýt công cộng, xe hợp đồng, xe taxi…, Sở Giao thông Vận tải TP đồng ý tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô thương hiệu Taxi Mai Linh hỗ trợ vận chuyển người dân hoàn toàn miễn phí. Các xe taxi này sẽ thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP, không được đón trả khách dọc đường và hoạt động trong phạm vi địa giới hành chính TP. Hồ Chí Minh.