Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không Việt Nam - Trung Quốc

Kế hoạch sớm mở lại đường bay quốc tế Việt Nam - Trung Quốc được Thủ tướng nêu tại cuộc họp Chính phủ thường trực mới đây.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 10/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia và lưu học sinh nước ngoài... đang tăng rất mạnh. Quan điểm của Chính phủ là tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu chính đảng và thiết thực này theo thứ tự ưu tiên phù hợp với khả năng đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, cách ly trong nước.

Sau khi nghe báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ý kiến của các Phó thủ tướng và đại biểu dự họp, Thủ tướng có nhiều ý kiến chỉ đạo, trong đó có ý kiến liên quan đến việc mở các chuyến bay quốc tế.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc; tần suất vận chuyển hành khách giữa hai nước sẽ do nhà chức trách hàng không Việt Nam và Trung Quốc thống nhất.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và các cơ quan liên quan làm việc với các nước về tăng các chuyến bay cứu hộ, mở các chuyến bay thương mai giữa Việt Nam và các nước.

Tổ chức đón công dân Việt Nam tại các điểm trung chuyển lớn các chuyến bay quốc tế.

Thủ tướng đồng ý khôi phục hoạt động vận chuyển hàng không Việt Nam - Trung Quốc - 1

Thủ tướng nhất trí mở cửa trở lại đường hàng không Việt Nam - Trung Quốc.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện việc cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam. Cho phép người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện xét nghiệm nhanh, cách ly phù hợp đối với từng loại đối tượng nhập cảnh, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Liên quan đến vấn đề mở cửa đường bay quốc tế này, Bộ Y tế khuyến cáo, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp đối với các đối tượng nhập cảnh. Bộ Công an tiếp tục chuẩn hóa quy trình, thủ tục đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế và phù hợp với các đối tượng nhập cảnh này.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tàu chở khách bốc cháy trên biển Cù Lao Chàm, 18 người thoát chết
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều