Thứ Hai, 10/05/2021, 08:26 (GMT+7) | Điểm tin:

Thêm xe điện 4 bánh bị cấm hoạt động, sau lệnh cách ly toàn xã hội

Thứ Tư, 01/04/2020, 16:42 (GMT+7)
Việt Báo Theo công văn 3092/BGTVT, Bộ GTVT vừa yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, chỉ đạo dừng hoạt động 15 ngày từ ngày 1/4 đối với tất cả các loại xe điện 4 bánh có sử dụng năng lượng điện để vận chuyển khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích cả nước.

Trước đó, Bộ GTVT đã ra công văn 3064/BGTVT, yêu cầu kể từ 0 giờ ngày 1/4, Cục Hàng không, Cục Đường sắt, Cục Hàng hải, Cục Đường thuỷ nội địa, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ phải tạm dừng khai thác một số tuyến để đảm bảo cách ly xã hội an toàn.

Cụ thể, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam sẽ phải dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa; trừ đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM được khai thác 2 chuyển khứ hồi/ngày; đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng được khai thác 1 chuyển khứ hồi/ngày. Không hạn chế khai thác đổi với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tinh, nội tỉnh.Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Cục Đường sắt Việt Nam phải tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh: chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TPHồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại); không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Về tuyến đường thuỷ,  Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo; trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.