Thứ sáu, 18/06/2021 23:19 | Điểm tin:

Tàu hoả húc văng xe chở học sinh: Tài xế ô tô cố tình vượt đường ray

Thứ tư, 30/09/2020 07:01
Lực lượng chức năng bước đầu xác định, vụ tai nạn tàu hỏa húc văng xe đưa đón học sinh khiến 6 cháu bé bị thương xảy ra do lỗi của tài xế ô tô.

Tối 29/9, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, theo kết quả điều tra bước đầu, tài xế ô tô đưa đón học sinh là người có lỗi, dẫn đến vụ tai nạn khiến 6 cháu bé bị thương.

"Theo báo cáo, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, người dân đã nhắc tài xế ôtô dừng lại vì sắp có tàu. Nhưng không hiểu sao, anh ta cố tình đi qua đường ray và dẫn đến vụ va chạm", đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nói.

Tàu hoả húc văng xe chở học sinh: Tài xế ô tô cố tình vượt đường ray - 1

Chiếc ô tô biến dạng sau khi bị tàu hoả tông.

Tàu hoả va chạm với xe chở học sinh là tàu chở hàng, tốc độ chậm. Do đó, vụ tai nạn không gây hậu quả nghiêm trọng.

"Tuyến đường ray nơi xảy ra va chạm là nút giao với đường dân sinh, mật độ người dân đi qua lại thấp nên không có barie, nhân viên đường sắt rào chắn, cảnh báo", đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: "Vụ tai nạn khiến 6 học sinh Trường Tiểu học Lý Nam Đế bị thương. Trong đó, 2 học sinh có chút ảnh hưởng về tinh thần, hơi sợ hãi. Sau khi cả 6 em được đưa vào bệnh viện, phụ huynh đã đến động viên, cộng thêm việc chữa trị của các bác sĩ nên hiện tất cả học sinh đều ổn định".

Hiện tài xế xe chở học sinh đang được Công an quận Nam Từ Liêm lấy lời khai.