Lập tổ điều tra sự cố máy bay nổ lốp, bốc khói ở Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không VN lập tổ điều tra, cử cán bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất làm rõ nguyên nhân sự cố máy bay Vietnam Airlines nổ lốp, bốc khói chiều 18/3.

Vietnam Airlines cũng đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc. 

Máy bay Airbus A321 thực hiện chuyến bay từ TP.HCM đi Phnom Penh (Campuchia) khi đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp bên động cơ số 2. Tại sân bay, khói bốc lên từ vệt cỏ ngoài đường băng.

Hiện trường máy bay nổ lốp, bốc khói tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo luật Hàng không dân dụng Việt Nam, sự cố máy bay là vụ việc làm ảnh hưởng hoặc có khả năng làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay nhưng chưa phải là tai nạn.

Bộ GTVT điều tra với các vụ sự cố và tai nạn khi máy bay bị tổn hại, hư hỏng. Ủy ban điều tra tai nạn máy bay do Thủ tướng thành lập sẽ điều tra với các vụ tai nạn có người chết hoặc bị thương nặng, máy bay bị mất tích hoặc không thể tiếp cận được.

Cục Hàng không VN tổ chức điều tra hoặc phân cấp công tác điều tra sự cố hàng không nhưng không thuộc phạm vi của Ủy ban điều tra.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu từ ngôi nhà ngập tới nóc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều