Khai trương đường bay mới Điện Biên - Hải Phòng

Đường bay Điện Biên - Hải Phòng là đường bay thương mại thứ 2 đến với tỉnh Điện Biên và là đường bay thứ 8 đến Hải Phòng của Vietnam Airlines.

Ngày 22/7, tại Cảng hàng không Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) tổ chức lễ khai trương đường bay mới Điện Biên - Hải Phòng.

Theo đó, các chuyến bay giữa Hải Phòng và Điện Biên sẽ được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật, bằng máy bay ATR72. Lịch khởi hành từ Hải Phòng lúc 12h5p và từ Điện Biên lúc 14h10p.

Với việc khai trương đường bay Điện Biên - Hải Phòng, Vietnam Airlines đã nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 59 đường bay. Đường bay Điện Biên - Hải Phòng là đường bay thương mại thứ 2 đến với tỉnh Điện Biên và là đường bay thứ 8 đến Hải Phòng của Vietnam Airlines.

khai truong tuyen duong bay moi dien bien - hai phong hinh 1
Tặng hoa cho những hành khách đầu tiên của chuyến bay Điện Biên - Hải Phòng.

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Phó Giám đốc Chi nhánh miền Bắc (Tổng Công ty hàng không Việt Nam) cho biết, Vietnam Airlines khai thác đường bay mới Điện Biên - Hải Phòng với mong muốn tạo thêm cầu nối giúp các nhà đầu tư, các thương nhân, du khách đến gần hơn với Điện Biên. Từ đó thêm yêu, thêm gắn bó và cùng xây dựng một Điện Biên giàu đẹp, hấp dẫn hơn, trở thành điểm đến được yêu thích của các nhà đầu tư cũng như du khách trong nước và quốc tế. Đường bay cũng sẽ tạo ra sự đa dạng về sản phẩm nối chuyến cho hành khách từ Điện Biên bay đến các tỉnh/thành khác trong cả nước qua cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) và ngược lại, kết nối hành khách từ các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, trung chuyển qua cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) đến với Điện Biên.

khai truong tuyen duong bay moi dien bien - hai phong hinh 2
Các chuyến bay giữa Điện Biên - Hải Phòng và ngược lại sẽ được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật, bằng máy bay ATR72.

Ông Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết, việc khai thác đường bay Hải Phòng - Điện Biên không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách mà còn thúc đẩy, tạo tiền đề cho hợp tác phát triển kinh tế thương mại, giao thương, hợp tác đầu tư, văn hoá và du lịch giữa 2 vùng Tây Bắc và Duyên hải Bắc bộ nói chung và giữa tỉnh Điện Biên và thành phố Hải Phòng nói riêng.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mải xem điện thoại, nam thanh niên lao đầu húc vỡ cửa kính siêu thị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều